Tin Hà Tĩnh

Tìm bị hại vụ án Lê Danh Tạo lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

Lợi dụng danh nghĩa báo chí để nhận “bảo kê” cho các xe tải đường dài vi phạm nhưng tránh không bị xử lý, Lê Danh Tạo đã cùng đồng bọn thành lập hợp tác xã vận tải để thu mỗi tài xế 5-8 triệu đồng/tháng.

Sáng 24-4, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi", xảy ra tại địa phương này và một số tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Bị can Lê Danh Tạo tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)


Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Danh Tạo (58 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Hồ Thị Hải (42 tuổi, vợ của Tạo) và Hồ Kim Cường (36 tuổi, ngụ phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Tạo và Cường từng là phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí.

Từ năm 2022 đến tháng 11-2023, Tạo, Cường cùng với Hải đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên, cộng tác viên thành lập Công ty CP Vận tải Newthoidai, Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển truyền thông Newthoidai và Hợp tác xã vận tải (HTX) Toàn Cầu nhằm đứng ra nhận tiền bảo kê cho các nhà xe, lái xe đường dài. Với mỗi xe muốn làm luật phải nộp 5-8 triệu đồng/tháng.

Cơ quan chức năng đọc lệnh khám xét nơi ở của Hồ Thị Hải, vợ Tạo. (Ảnh Công an Hà Tĩnh)


Ngoài ra, Tạo cùng nhiều người đã chuẩn bị đèn led có logo của Công ty Newthoidai, sổ đi đường của HTX vận tải Toàn Cầu bàn giao cho các lái xe lưu thông trên đường. Nếu các xe bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra thì xuất trình logo của Công ty, số điện thoại của HTX hoặc chỉ cần nói "xe của Tạo".

Trường hợp, nếu lực lượng chức năng vẫn yêu cầu kiểm tra và xử lý thì Tạo, Cường sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho lực lượng CSGT hoặc thông qua lái xe nói chuyện với lực lượng làm nhiệm vụ, đề nghị tạo điều kiện, bỏ qua lỗi vi phạm cho các lái xe.

Toàn bộ số tiền làm luật của các lái xe, nhà xe, một phần để trả tiền công cho Cường, số còn lại là của vợ chồng Tạo.

Tang vật vụ án (Ảnh Công an Hà Tĩnh)


Theo cơ quan công an, do các bị can thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, số lượng xe tham gia đóng tiền hàng tháng nhiều nên Tạo, Hải và Cường không nhớ hết thông tin về các xe mình đã trục lợi.

Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai từng bị Tạo, Hải và Cường lợi dụng danh nghĩa báo chí thu tiền làm luật với thủ đoạn trên thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Tĩnh (địa chỉ: số 268, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, số điện thoại: 0692928231) trước ngày 10-5-2024, để được giải quyết.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP