Nhà đẹp

Thiết kế phòng khách căn penthouse ấm cúng

Kiến trúc sư chọn cách thiết kế tối giản cả về đường nét, màu sắc, vật liệu cho công trình.

Nhà là nơi mọi người trở về sau một ngày lao động mệt nhọc, là nơi mà mỗi thành viên trong gia đình cảm nhận được sự ấm cúng, yên bình từ không gian sống của chính mình. Vì vậy, kiến trúc sư chọn cách thiết kế tối giản cả về đường nét, màu sắc, vật liệu cho công trình.

KTS phân chia đặc rỗng giữa kính và mảng tường phòng khách theo một tỷ lệ đẹp, nhằm tạo được khoảng đón về tầm nhìn đến điểm nhấn chính của không gian. Giữa mảng tường bố trí một TV LG OLED Signature W7 77 inch, một thiết bị hiện đại giống như một ô cửa sổ nhìn ra thế giới bên ngoài.

Về bố cục, kiến trúc sư sử dụng các thủ pháp đóng mở, đặc rỗng, đón tầm nhìn bằng các điểm nhấn ở cuối mỗi lối đi với mong muốn sẽ tạo được một không gian sống đẹp ở mọi góc nhìn và đem lại nhiều cảm xúc không chỉ cho gia chủ mà cho cả những vị khách thân thiết ghé chơi nhà.

Về vật liệu, thiết kế dùng chủ đạo là kính, gỗ và bê tông mài. Nếu như kính đem lại không gian tràn ngập ánh sáng, hiện đại và sang trọng thì bê tông mài lại cảm giác thân thuộc, gần gũi hơn.

Gỗ là một vật liệu không thể thiếu trong một không gian sống hiện đại, màu sắc của gỗ đem lại sự ấm cúng, sang trọng mà không vật liệu nào có thể sánh được. Giữa tone nền là trắng của tường, xám xanh của bê tông mài thì các đồ dùng bằng gỗ và vải vàng là những điểm nhấn nổi bật nhất của công trình.

Cuối cùng, một phòng khách sẽ không thể sang trọng, hiện đại nếu như các không gian lân cận không được chăm sóc kỹ càng. Phần sân vườn thiết kế lối đi bằng bục đá xám, khu vực ngồi chơi bằng gỗ, phần tường nhấn bằng gạch inax và các mảng xanh tươi mát cũng dựa trên thủ pháp dẫn dắt và đón tầm nhìn nhằm tạo một không gian vui chơi ngoài trời thoáng đãng.

Đèn và các đồ decor được sử dụng tối giản ở các vị trí quan trọng cũng là một phần không thể thiếu để tạo nên một không gian sang trọng.Tác giả: Hoàng Trung Kiên

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP