Thế giới

Sập lều trong cơn bão, ít nhất 14 người thiệt mạng

Giới chức Ấn Độ cho biết ngày 23-6, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi chiếc lều tạm được dựng lên cho một buổi lễ tôn giáo tại bang Rajasthan, miền Tây nước này đổ sập.

Hiện trường vụ sập lều ở Ấn Độ

Theo nguồn tin, chiếc lều này đã bị sập trong cơn bão cát tại huyện Barmer, cách thủ phủ Jaipur của bang Rajasthan 452km về phía Tây. Toàn bộ những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Cùng ngày, cảnh sát và chính quyền Nigeria cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống dẫn dầu tại bang Rivers, Đông Nam nước này.

Vụ nổ xảy ra ngày 22-6 khi công tác bảo dưỡng được thực hiện tại đường ống ở Oyigbo gần thành phố Port Harcourt, thủ phủ bang Rivers.

Cảnh sát cho hay một số người đã ra múc dầu tràn khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, nhà chức trách đã loại trừ khả năng phá hoại là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 8 thi thể song con số thương vong có thể cao hơn.

Theo điều tra ban đầu, đường ống trên thuộc sở hữu của Pipeline Product Marketing, công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Nigeria.

Tác giả: TQ

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP