Khám phá

Rò rỉ hình ảnh concept và thiết kế iPhone 8 từ nhà máy Foxconn

Nếu đúng như hình ảnh rò rỉ, iPhone 8 sẽ dùng màn hình OLED cong tràn viền, tương tự đối thủ Galaxy S8.

Foxconn được biết đến là đối tác sản xuất iPhone của Apple trong nhiều năm, vì vậy thông thường những sơ đồ về các góc cạnh hay kích thước khung của sản phẩm sẽ được Apple gửi đến nhà máy này. Đây là lý do vì sao vào năm 2014 hình ảnh sơ đồ CAD và CAM của iPhone 6 đã xuất hiện trước thời điểm sản phẩm ra mắt đến 6 tháng, mà nguồn gốc hình ảnh đươc xuất phát từ một nhân viên tại Foxconn.

Sau 3 năm, hình ảnh tương tự đã xuất hiện trở lại với các thông tin được cho là của iPhone 8 – phiên bản iPhone đặc biệt được Apple phát triển nhằm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt đầu tiên. Sơ đồ được cho là sẽ sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra iPhone OLED 5,8 inch sử dụng kính 2.5D, có nghĩa nó sẽ không có thiết kế cong như kỳ vọng.

Trước đó, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities đã đăng tải thông tin nói rằng máy ảnh trước của iPhone 8 sẽ sử dụng máy quét 3D với khả năng nhận diện khuôn mặt. Apple có thể đang gặp phải vấn đề với việc sản xuất công nghệ này, đó là một trong những lý do giải thích tại sao điện thoại có thể trì hoãn phát hành trong tháng 9.

Hình ảnh rò rỉ từ Foxconn cho biết, các nút bên cạnh sẽ không có tính cơ học. Bạn không thể nhấn chúng xuống nhưng sẽ có cảm nhận phản hồi haptic khi điều chỉnh âm lượng hoặc bật điện thoại. Nút Power đủ dài để sử dụng cho 2 chức năng khác nhau, trong khi Touch ID sẽ được nhúng vào bên dưới màn hình. Giống như các tin đồn gần đây, thiết lập máy ảnh kép ở mặt sau iPhone 8 sẽ được đặt theo chiều dọc.

Bên cạnh các sơ đồ bị rò rỉ, bạn cũng có thể nhìn thấy mô hình 3D của iPhone 8 hứa hẹn sẽ giúp người dùng có một cái nhìn tốt hơn về iPhone 8 sắp tới.

Kiến An/Theo báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP