Tình yêu

Quyết cưới lại tình cũ đã bỏ chồng vì giờ cô ấy đã là nữ đại gia

Năm xưa cô ấy bỏ tôi để chạy theo gã đàn ông giàu có, tôi cay cú lắm, nghĩ sẽ không bao giờ tha thứ được. Nhưng giờ đây gặp lại, nhìn cuộc đời cô ấy sang trang mới tôi lại muốn nối lại tình xưa.

Cuộc sống này quả thật khôn lường, mới chỉ có 5 năm trôi qua mà số phận của mỗi người đã khác đi nhiều quá. Giờ đây, tôi và tình cũ ở hai đẳng cấp hoàn toàn khác biệt mà có nằm mơ tôi cũng không hình dung ra.

Nhớ lại quãng thời gian đầu khi chúng tôi mới yêu nhau, khi ấy cả tôi và cô ấy đều chỉ là những người nghèo túng. Chúng tôi lúc đó mới ra trường, đều chưa có việc làm. Cuộc sống khi đó thật sự rất chật vật. Mặc dù yêu nhau nhưng chúng tôi chưa thể cưới vì kinh tế không cho phép. Chúng tôi thề non hẹn biển là sau này khi có công việc và kinh tế ổn định sẽ cưới nhau.

Chúng tôi thề non hẹn biển là sau này khi có công việc và kinh tế ổn định sẽ cưới nhau. (ảnh minh họa)

Vậy mà hơn 1 năm sau đó cô ấy phản bội tôi để chạy theo một gã đàn ông già nua nhưng nhiều tiền. Tôi không hề hay biết điều này cho tới tận khi cô ấy chuẩn bị làm vợ ông ta. Cô ấy tìm tôi và đưa thiếp mời, tôi chết lặng người vì sự thật đó đến quá bất ngờ. Cô ấy không cho tôi cơ hội để giải quyết việc này mà chủ động chấm dứt tất cả với tôi một cách phũ phàng và nhanh chóng như thế. Chỉ đúng 2 tuần sau cô ấy lên xe hoa làm vợ người ta trong khi tôi vẫn còn chưa hết bàng hoàng.

Chồng của cô ấy là 1 người đàn ông già bằng tuổi bố. Tôi thực sự không hiểu vì sao mà cô ấy lại yêu ông ta. Cho đến khi tôi biết ông ta là một người đàn ông giàu có thì tôi mới hiểu ra lí do. Lúc đó tôi cay cú lắm vì mình bị phụ bạc một cách phũ phàng. Tôi biết cô ấy chê tôi nghèo nên mới chạy theo người đàn ông giàu có kia. Nhưng ngoài nỗi hận tôi cũng chẳng biết làm gì hơn khi trong tay không tiền, không của.


Tôi biết cô ấy chê tôi nghèo nên mới chạy theo người đàn ông giàu có kia. (ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian dài tôi không còn thông tin gì về cô ấy nữa. Tôi cũng không biết cô ấy sống có hạnh phúc không. Tôi chỉ mải vật lộn với cuộc sống của chính mình. Có lẽ tôi là kẻ bất tài hoặc kém may mắn nên sau bao năm kể từ khi ra trường tôi vẫn chưa tìm được chỗ đứng tốt trong công việc. Thu nhập của tôi cũng chỉ nhàng nhàng, có tiết kiệm lắm thì cũng gửi về cho gia đình một ít.

Thế rồi bước ngoặt cuộc đời tôi đã đến khi tôi gặp lại người tình cũ. Nói đúng hơn là cô ấy đã chủ động tìm tôi. Đứng trước mặt tôi là một người phụ nữ quá đẹp và sành điệu. Tôi thực sự rất bất ngờ. Tôi và cô ấy vào quán nước để nói chuyện. Cô ấy đề nghị được kết hôn với tôi khiến tôi giật mình. Tới lúc này cô ấy mới thú thật mọi chuyện. Cô ấy nói, năm xưa đồng ý lấy người đàn ông già đó là vì tiền. Thời điểm đó gia đình cô ấy gặp biến cố lớn, cần một khoản tiền trong khi đó tôi lại chẳng giúp gì được nên không còn cách nào khác cô ấy đành lấy ông ta làm chồng.

Năm xưa là vì hoàn cảnh bất đắc dĩ cô ấy mới phản bội tôi như vậy. Bây giờ cô ấy tìm tôi nghĩa là vẫn còn yêu tôi, mà điều kiện của cô ấy lại tốt như vậy thì hà cớ gì chúng tôi lại không đến với nhau? (ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân của cô ấy chỉ diễn ra được 4 năm thì chồng qua đời. Cô ấy bỗng dưng trở nên giàu có vì được sở hữu khoản tiền kếch xù của chồng. Giờ đây sau khi có được một khoản tiền không nhỏ, cô ấy muốn tìm tôi để mong nối lại tình xưa và bù đắp cho tôi những tổn thương mà cô ấy đã gây ra.

Bây giờ cô ấy chẳng thiếu thứ gì. Cô ây hoàn toàn có thể lo được cuộc sống của tôi một cách sung sướng. Tôi đã đắn đo rất nhiều. Năm xưa là vì hoàn cảnh bất đắc dĩ cô ấy mới phản bội tôi như vậy. Bây giờ cô ấy tìm tôi nghĩa là vẫn còn yêu tôi, mà điều kiện của cô ấy lại tốt như vậy thì hà cớ gì chúng tôi lại không đến với nhau?

Vậy là bất chấp mọi người cười chê tôi quyết định cưới tình cũ làm vợ. Tôi nghĩ xét cho cùng miễn là mình sống hạnh phúc còn thiên hạ nói gì mặc họ.

Tác giả: Trần Minh

Nguồn tin: Tạp chí khám phá

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP