Hà Tĩnh ngày nay

Ông Võ Kim Cự nói về thông tin “tranh công làm từ thiện” sau lũ

Ông Võ Kim Cự đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX Hà Tĩnh đã “tranh công” trong việc trao quà từ thiện cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh. 

Ảnh chuyến trao quà từ thiện vào ngày 17/10. (Nguồn: Otofun)
Ảnh chuyến trao quà từ thiện vào ngày 17/10. (Nguồn: Otofun)

Mới đây, trên diễn đàn otofun đã xuất hiện thông tin liên quan đến việc “tranh công” trong chuyến từ thiện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt của một nhóm các thành viên diễn đàn khi về huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Theo thông tin được đăng tải, đêm 17/10 có một nhóm làm từ thiện trong đó có một số thành viên của otofun sau khi xin được khoảng 15 tấn hàng (1 xe 15 tấn đầy ắp và thêm 10 xe bán tải cũng đầy hàng) đã lên đường vào Hà Tĩnh cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Trước khi đi, đoàn có liên hệ với đồng chí Cường bên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và nhờ họ gọi vào cho Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh để nhờ chính quyền hỗ trợ. Và có đồng chí H là Chủ nhiệm Liên minh HTX Hà Tĩnh đã đứng ra nhận việc này.

Khi đoàn vào đến nơi, đồng chí H chủ nhiệm có mặt kèm theo phóng viên truyền hình đến ngay, hỗ trợ đoàn và xắn quần áo phát quà nhiệt huyết trong vòng 30 phút, vừa giao hàng vừa nói mời bà con đến nhận quà của Liên minh Hợp tác xã.

Sau khi làm hình ảnh xong xuôi tầm 30 phút thì đoàn đóng máy rửa chân tay, về nhà lên sóng ngay với thông tin Liên minh HTX Việt Nam kết hợp cùng Liên minh HTX Hà Tĩnh trao số lượng quà lên tới gần 500 triệu cho bà con vùng lũ.

Toàn bộ hình ảnh về quà tặng, sản phẩm lấy hoàn toàn của đoàn từ thiện nói trên“, thông tin trên diễn đàn này cho hay.

Trước thông tin này, trao đổi với chúng tôi, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, ngay sau khi nắm được ông đã yêu cầu xử lý.

Theo ông Cự giải thích, thì đây không phải là quà từ thiện của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Liên minh cũng không phối hợp để trao mà đây là quà của một nhóm các thành viên, cá nhân khác nhau có tâm huyết, kêu gọi được để ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt.

Sau khi quyên góp được, vì muốn trao tận tay cho bà con nhân dân nên nhóm có nhờ ông Nguyễn Mạnh Cường, Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Hợp tác (thuộc Liên minh HTX VN) kết nối với Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh nhờ giúp đỡ để xuống các địa phương phát quà.

Đại diện nhóm đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh và phối hợp trao quà cho bà con tại Hương Khê (Hà Tĩnh).

“Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc trên, tôi đã điện trực tiếp cho ông Cường và ông Hùng đề nghị làm rõ, đây không phải là quà của Liên minh.

Đồng thời, chúng tôi cũng không phối hợp để trao quà này mà do trong tổ chức thiện nguyện có người quen với ông Cường nên họ nhờ ông liên hệ với phía Liên minh trong Hà Tĩnh giúp để xuống có thể đưa quà tận tay bà con vùng lũ.

Tôi cũng đã yêu cầu Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh đính chính lại việc này cho rõ ràng và nếu sai phải xin lỗi, tránh hiểu nhầm không đáng có, bởi đây là nghĩa cử cao đẹp của nhóm thiện nguyện đó, mình phải ghi nhận, đánh giá rất cao”, ông Võ Kim Cự nêu rõ.

Ông cũng bác bỏ thông tin cho rằng, Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX Hà Tĩnh đã “tranh công” trong việc trao quà này.

Trước đó, Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hùng cũng cho hay, lỗi trên thuộc về Liên minh HTX Hà Tĩnh nắm thông tin chưa chuẩn và nhầm lẫn là quà của Viện cũng như của Liên minh HTX.

Ông cũng cho biết thêm, đang cho đính chính trên cộng đồng mạng về vụ việc.

Hoàng Đan

theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP