Giải trí

Ông trùm tạp chí khiêu dâm Playboy Hugh Hefner qua đời

Ông trùm Playboy Hugh Hefner vừa qua đời ở tuổi 91 tại nhà riêng - lâu đài Playboy - vào hôm 27/9. Một cuộc đời lẫy lừng và đầy tai tiếng đã kết thúc.

Theo CNBC, thông tin trên vừa được tổ chức Playboy Enterprises thông báo hôm 27/9. Nguyên nhân ông Hugh Hefner qua đời là tuổi già sức yếu.

Hugh Hefner lừng danh đã về chín suối.

Trong cuộc đời qua hơn 9 thập kỷ, ông Hefner nổi tiếng với việc sáng lập ra tạp chí khiêu dâm Playboy cách đây hơn 60 năm. Tờ tạp chí đã nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong nhiều thập niên qua.

Tạp chí Playboy kết hợp giữa những hình ảnh khỏa thân của phụ nữ và các bài báo, phỏng vấn, sáng tác văn chương chất lượng cao từ những tác giả danh tiếng.

Ông Hefner ra đi để lại người vợ, Crystal, cùng các con trai Cooper, David, Marston và con gái Christie.

Hugh Hefner tên đầy đủ là Hugh Marston Hefner, sinh ngày 9/4/1926 ở Chicago, Illinois (Mỹ). Với Playboy, ông được coi là “biểu tượng của nước Mỹ”. Bên cạnh tạp chí Playboy, Hefner còn là ngôi sao của chương trình truyền hình The Girls Next Door trên kênh E!.

“Hugh M. Hefner, biểu tượng của nước Mỹ, vào năm 1953 đã giới thiệu với thế giới tờ tạp chí Playboy và đưa công ty này trở thành một trong những thương hiệu Mỹ quen thuộc nhất trong lịch sử nhân loại, đã qua đời trong yên bình vào hôm nay, vì lý do tự nhiên, tại nhà riêng, The Playboy Mansion, trong vòng tay của những người thân yêu” – một đại diện của Playboy Enterprises nói với tạp chí People hôm 27/9.

Hugh Hefner và Crystal Hefner - người vợ thứ ba, cũng là vợ cuối cùng của ông, vào năm 2014.

“Cha tôi đã sống một cuộc đời đặc biệt và có sức ảnh hưởng như nhà tiên phong trong truyền thông và văn hóa. Ông là người dẫn đầu một số phong trào xã hội và văn hóa quan trọng nhất trong thời đại chúng ta như quyền tự do ngôn luận, quyền công dân và tự do tình dục" - Cooper Hefner, con trai út của Hefner và là Giám đốc Sáng tạo của Playboy Enterprises, nói trong thông báo của tổ chức.

"Cha tôi đã xác lập được một phong cách sống và những đặc tính làm nên thương hiệu Playboy, một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu bền nhất trong lịch sử. Ông sẽ được vô vàn người nhớ đến, bao gồm người vợ Crystal, chị gái tôi Christie và các anh trai David, Marston cùng toàn thể tổ chức Playboy Enterprises”.

Cooper Hefner cũng là người thay cha tiếp quản tờ tạp chí Playboy với mục tiêu đưa nó trở lại thời hoàng kim.

Toàn bộ thăng trầm của cuộc đời Hugh Hefner gắn với tờ tạp chí. Sau khi số đầu tiên của Playboy lên sạp vào tháng 12/1953 với bức ảnh khỏa thân của Marilyn Monroe, Hefner lập tức trở nên nổi tiếng. Cùng năm đó, Hefner thành lập công ty truyền thông và phong cách sống Playboy Enterprises, Inc. mà ông là thành viên ban quản trị cho đến lúc qua đời.

"Biểu tượng sex" Marilyn Monroe trên tờ tạp chí Playboy số đầu tiên ra tháng 12/1953.

Hefner cũng được biết đến như một biểu tượng của lối sống phóng túng không giới hạn. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên với người vợ Mildred Williams (mẹ của Christie và David) kết thúc vào năm 1959, ông bắt đầu xây dựng cho mình một “hậu cung” đông đúc với vô số bạn tình. Năm 1971, ông mua tòa lâu đài huyền thoại Playboy Mansion ở Los Angeles, nơi ông sống đến cuối đời cùng “hậu cung” của mình.

Năm 1989, Hefner kết hôn với người vợ thứ hai Kimberley Conrad (mẹ của Marston và Cooper), cũng từng là một người mẫu nổi tiếng của Playboy. Họ ly hôn năm 2010. Sau đó, Hefner, vẫn ngủ cùng rất nhiều phụ nữ trong Playboy Mansion, có thêm các bạn gái Holly Madison - người được coi là cô bạn gái mà ông yêu nhất và Crystal Harris - người trở thành vợ thứ ba của ông vào năm 2012.

Trước khi qua đời, vào tháng 6/2017, Hefner đã kịp bán Playboy Mansion cho người hàng xóm Daren Metropoulos với giá 200 triệu USD, với điều kiện ông vẫn được sống ở đó cho đến khi chết.

“Thật khó khăn khi nhìn cha tôi chống chọi với tuổi già. Nhưng cũng thật may mắn là ông đã ra đi tự nhiên và không bị ảnh hưởng tâm lý” - Cooper Hefner nói với The Hollywood Reporter.

Tác giả: Mi Ly

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP