Giáo dục

Nữ sinh viên lấy 92 triệu đồng của lớp

Nữ lớp trưởng lấy số tiền của cả lớp để chi tiêu cá nhân. Đến khi sự việc vỡ lở, cô và gia đình tìm cách hoàn trả.

Hơn hai tháng qua, các thành viên của lớp thuộc Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) rất bức xúc về vấn đề thu chi tiền quỹ và tiền các môn học của nữ sinh Nguyễn Thị Trân (lớp trưởng).

Theo một số sinh viên, hơn 92 triệu đồng là số tiền của lớp mà Trân đã ém làm của riêng và dùng vào việc chi tiêu cá nhân. Trong số đó, nhiều khoản tiền nữ sinh thu khống. Đến nay, gia đình Trân hoàn lại phần nào số tiền cho các thành viên trong lớp và còn nợ 25 triệu đồng.

Trân kêu gọi cả lớp đóng tiền kiến tập dù nhà trường không yêu cầu.

Cụ thể, sinh viên trong lớp cho hay đầu năm thứ nhất, Trân đứng ra thu tiền bảo hiểm y tế cho cả lớp, nhưng gần đến cuối năm học vẫn không nhận được thẻ bảo hiểm. Một thành viên bị tai nạn phải nhập viện, yêu cầu Trân phát thẻ bảo hiểm mới biết nữ sinh không hề nộp lại khoản tiền đó cho trường.

Như vậy, trong suốt năm học, 52 sinh viên của lớp không được tham gia bảo hiểm. Sau đó, cô gái này trả lại số tiền đã thu để các thành viên trong lớp tự lo liệu mua bảo hiểm.

Cũng trong khoảng thời gian này, với tư cách lớp trưởng, Trân đứng ra thu tiền môn học 5 kỹ năng mềm cho lớp. Mỗi thành viên đóng 1,4 triệu đồng nhưng cho đến hiện tại, cả lớp chỉ mới được học một kỹ năng.

Khi sinh viên thắc mắc, Trân giải thích thầy giáo bị tai nạn, tạm thời chưa có người dạy. Gần đây, làm việc với khoa mới biết cả lớp không hề có lịch học 4 kỹ năng còn lại, do chưa đóng tiền và cũng không hề có thầy cô bị tai nạn.

Trân làm giả nội dung email để qua mặt lớp.

Đến năm thứ hai, Trân tiếp tục được tin tưởng giao việc thu chi của lớp vì thủ quỹ nghỉ học. Nữ sinh thu tiền bảo hiểm y tế nhưng không nộp lại khoản tiền này cho trường. Trân hứa sẽ phát thẻ bảo hiểm y tế cho lớp vào ngày 15/3. Đến hẹn, cô cho biết mình bị cướp túi xách, gặp tai nạn phải nhập viện và phát hiện bị ung thư gan.

Trân còn thu khống mỗi thành viên 200.000 đồng tiền kiến tập, nhưng thực chất nhà trường không hề sắp xếp kiến tập cho lớp. Nhiều thành viên đóng tiền học lại các môn cho Trân cũng không nhận được lịch học.

Khi sự việc vỡ lở, các thành viên trong lớp vô cùng bức xúc. Gia đình Trân hứa hoàn trả số tiền cô đã thu. Nhưng vì nhiều lý do, đến nay, các thành viên trong lớp vẫn chưa nhận lại đầy đủ số tiền này.

Bạn T.H - thành viên của lớp - bức xúc nói: “Đó là tiền mồ hôi, nước mắt của gia đình gửi cho mình nộp để học hành, không thể bị ém nhẹm làm của riêng như vậy được”.

Bạn T.D - một thành viên khác - nêu quan điểm: “Rắc rối chuyện tiền bạc là một phần, phần nữa là ảnh hưởng việc học của lớp. Nhiều bạn nộp tiền học các môn, học lại nhưng mãi đến bây giờ vẫn không được học”.

Một số thành viên trong lớp cho biết sau khi sự việc được lớp phát hiện và báo cáo với trường, Trân không hề trao đổi lại với lớp về hướng giải quyết, cắt mọi cách liên lạc, chỉ để gia đình thay mặt giải quyết. Đến nay, Trân vẫn còn thiếu cả lớp 25 triệu đồng.

Cô Nguyễn Thị Hiền - chủ nhiệm lớp - xác nhận có sự việc như trên. Cô Hiền thông tin sau khi biết việc này, gia đình Trân đã cố gắng hoàn trả số tiền thu chi sai. Hiện, Trân nghỉ học dù nhiều bạn động viên nữ sinh này đi học lại sau khi giải quyết vụ việc.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP