Tin Hà Tĩnh

Nhiều cơ hội phát triển nhờ con đường bê tông do Formosa tài trợ

Con đường bê tông do Formosa tài trợ thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa) đã giúp người dân đi lại thuận tiện, tạo nhiều cơ hội phát triển kinh tế.


Người dân thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa) phấn khởi dọn sạch con đường bê tông do Formosa tài trợ để đón Tết.


Chung tay hưởng ứng phong trào xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025, thời gian qua Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương trên địa bàn thị xã Kỳ Anh xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn, đường điện thắp sáng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân.

Đại diện Formosa Hà Tĩnh trao bảng biểu trưng tài trợ đường bê tông cho xã Kỳ Hoa.

Đầu năm 2022, với mong muốn giúp người dân thôn Hoa Tiến (xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh) đi lại thuận tiện vì con đường cũ đã xuống cấp trong khi ngân sách địa phương chưa đáp ứng để tu sửa, Formosa Hà Tĩnh đã quyết định tài trợ người dân ở đây làm một con đường bê tông.

Ông Đặng Mạnh Cường – Công chức địa chính xã Kỳ Hoa cho biết, cuối tháng 5/2022, tuyến đường ở thôn Hoa Tiến do Formosa tài trợ được hoàn thành đưa vào sử dụng với chiều dài 1,5 km, rộng 5 m. Tuyến 1 gồm đoạn đường nối từ cầu Ba Yến đến chân đập thượng nguồn sông Trí (thuộc thôn Hoa Tiến) dài 1,2km; tuyến 2 là đoạn đường mương thôn Hoa Trung, dài 300m.

Công trình có giá trị hơn 2 tỷ đồng, trong đó, Formosa Hà Tĩnh tài trợ 1,650 tỷ đồng; ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp 400 triệu đồng.

Sau hơn 1 năm sử dụng, con đường vẫn đảm bảo chắc chắn.

Sau một năm hoàn thành đưa vào sử dụng, con đường không chỉ giúp thay đổi diện mạo nông thôn mới thôn Hoa Tiến mà là một phần hạ tầng cơ bản đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của vùng đất này.

Ông Đào Văn Tịnh (SN 1959, một cư dân tại thôn Hoa Tiến) cho biết, từ khi có con đường do Formosa tài trợ, kinh tế của người dân phát triển rõ rệt, bên cạnh đó còn thắt chặt tình đoàn kết của người dân trong thôn.

“Chúng tôi rất biết ơn Formosa Hà Tĩnh về sự hỗ trợ này. Con đường mới không chỉ giúp việc đi lại của cộng đồng dễ dàng hơn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế của thôn", ông Tịnh nói.

Con đường không chỉ giúp người dân thôn Hoa Tiến phát triển kinh tế mà còn tạo nên tình đoàn kết của thôn xóm.

Còn bà Đào Thị Huệ - Trưởng thôn Hoa Tiến cho hay, sự hỗ trợ từ Formosa Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.

"Dự án do Formosa tài trợ hết sức thiết thực đối với bà con nhân dân ở đây. Nó không chỉ là một con đường bê tông giúp người dân đi lại phát triển kinh tế, mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần cho cộng đồng”, bà Huệ nói.

Tác giả: PV

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP