Tin Hà Tĩnh

Nhà dân bốc cháy dữ dội giữa trưa nắng

Một nhà dân tại xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào trưa nay (11/7). Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Vụ hoả hoạn khiến toàn bộ nhà kho của hộ gia đình bị thiêu rụi.


Thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 11/7, người dân tại khu vực thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc) phát hiện lửa cùng khói đen bốc cao nhà kho ông Đặng Hữu Minh (SN 1962). Người dân vội vã hô hoán cảnh báo cho những gia đình, đồng thời gọi điện thông báo lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế đám cháy.


Nhận được tin báo, Đội PCCC và CNCH khu vực Hồng Lĩnh (Phòng PCCC&CNCH - Công an Hà Tĩnh) đã khẩn trương điều động lực lượng, xe chuyên dụng phối hợp cùng các đơn vị nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng chữa cháy khẩn trương chia quân thành nhiều mũi ‘chiến đấu với giặc lửa”. Tuy nhiên, do trong kho chứa nhiều vật liệu dễ bén rơm, củi... cùng với thời tiết nắng nóng gay gắt nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

"Sau hơn 10 phút, lực lượng chữa cháy đã nỗ lực dập lửa, khống chế không cho ngọn lửa cháy lan ra các dãy nhà khác. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ khu vực nhà kho bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân bất cẩn trong lúc nấu ăn gây cháy nổ", Trung tá Đậu Đình Hoà Đội trưởng Đội PCCC và CNCH khu vực Hồng Lĩnh, thông tin.

Sau hơn 10 phút, đám cháy đã kịp thời được khống chế.


Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân, hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp, vật liệu khô dẫn đến tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ tại các hộ gia đình. Người dân cần đun nấu phải có vách ngăn bằng vật liệu không cháy. Nếu dùng bếp gas phải có biện pháp chống chuột cắn thủng ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas. Nếu đun nấu bằng bếp dầu phải đủ bấc và thường xuyên được lau chùi sạch sẽ.

Trước khi rót thêm dầu vào bếp phải tắt lửa, tuyệt đối không dùng xăng hoặc xăng pha dầu, nhớt để đun bếp dầu. Khi đun phải có người trông coi. Trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu...

Tác giả: Phương Hồ

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP