Pháp luật

Người phụ nữ bán bánh tráng nướng lãnh án tử vì 'phân phối' 9,9kg ma túy

Được một khách quen gợi ý đi giao ma túy để có tiền trả nợ, một phụ nữ bán bánh tráng nướng nhận 28 bánh heroin từ người này và bị bắt giữ ngay sau đó khi đang đi giao 2 bánh.

Bị cáo Loan lãnh án tử hình vì mua bán ma túy - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 26-12, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lê Kim Loan (55 tuổi, quê Hà Nội) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, lúc 16h ngày 1-3-2022, tại trước nhà số 84 đường Kênh Tân Hóa (phường Phú Trung, quận Tân Phú), Công an quận Tân Phú bắt quả tang Lê Kim Loan có hành vi cất giấu chất ma túy để bán.

Vật chứng thu giữ trên xe máy của Loan là 1 túi giấy, bên trong chứa chất bột màu trắng, qua giám định là heroin, khối lượng là 704,54g. Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Loan tại quận 11, cơ quan điều tra thu giữ 26 bánh heroin, với tổng khối lượng hơn 9,15kg.

Loan khai nhận vào khoảng đầu tháng 2-2022, Loan bán bánh tráng nướng trước siêu thị Co.op Mart trên đường Phan Văn Hớn, quận 12 thì quen một người đàn ông tên Út Lai (không rõ lai lịch).

Qua trao đổi, Út Lai biết Loan đang thiếu nợ nên gợi ý Loan đi bán ma túy cho Út Lai với tiền công 3 triệu đồng/bánh.

Sau khi thỏa thuận, ngày 28-2, Út Lai cho một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) mang 28 bánh heroin đến giao tại nhà Loan ở quận 11. Trưa ngày 1-3, Loan lấy 2 bánh heroin đi giao cho một người đàn ông tên Minh tại số 125 Khuông Việt (phường Phú Trung, quận Tân Phú) theo lệnh của Út Lai, nhưng trên đường đi thì bị bắt giữ.

Đối với người tên Út Lai, Minh, do Loan khai không rõ lai lịch, địa chỉ nên cơ quan điều tra không có cơ sở xác minh, truy bắt để xử lý.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự trị an mà còn gây khó khăn trong việc phòng chống về ma túy và các tội phạm, tệ nạn khác nên cần phải loại trừ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Tác giả: ĐAN THUẦN

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP