Cư Dân Mạng

Nghệ An: Chân dung chàng trai 9X bị ô tô cán cụt một tay vì cứu bạn

Câu chuyện chàng trai Nghệ An liều mình để ô tô cán qua tay để cứu sống người bạn khiến rất nhiều người xúc động.

Ngày 23/11, trên một số diễn đàn và nhiều facebooker có chia sẻ câu chuyện đầy cảm động của chàng trai có tên Huy (tên thường gọi Quảng Thiện) quê Diễn Châu, Nghệ An đã chấp nhận mất đi một cánh tay để cứu sống bạn thân của mình.

Những dòng chia sẻ trên mạng về hành động dũng cảm của Huy gây xúc động mạnh.

Cụ thể, vào khoảng 3h sáng, ngày 22/11, tại Hà Nội, Quân và Huy đi cùng nhau trên đường. Do xe đối diện chiếu đèn xa làm lóa mắt, Quân đã đâm vào một chiếc xe khác đi ngược chiều khiến hai người ngã xuống đường.

Khi ngã xuống, Huy thấy một chiếc xe ô tô phía sau đang lao tới. Trong giây phút sinh tử, không kịp suy nghĩ, Huy đã dùng tay của mình thế vào chỗ đầu của Quân.

Một người bạn thân thiết của Huy cũng chia sẻ hiện tại Huy đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. “Huy đã tỉnh lại và nói chuyện được với mọi người nhưng cánh tay trái của cậu ấy đã không còn nữa”, người này chia sẻ giọng buồn rầu.

Huy đã mất đi một cánh tay sau vụ tai nạn.

Mặc dù mất đi cánh tay nhưng khi bạn bè vào thăm, chàng trai này vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Thông qua clip được đăng tải mới nhất, Huy nhắn gửi đến mọi người: “Em ở trong này được sự chăm sóc rất tận tình từ gia đình và sự quan tâm của bạn bè. Em đã hồi phục khá nhiều. Em xin cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm mình suốt những ngày qua”.

Mặc dù mất đi một cánh tay thế nhưng Huy chia sẻ rằng cậu không cảm thấy hối hận mà ngược lại còn vui vì đã làm được việc thiệni: “Nếu khi ấy không phải là tay của em thì đó là đầu của Quân”.

Yến, một người bạn của Huy cũng tỏ ra vô cùng xót xa khi biết bạn mình bị tai nạn. Cô chia sẻ Huy sinh năm 1997, hiện đang là sinh viên của trường Đại học kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

“Huy là người hiền lành, tốt tính. Hồi học cấp 3, Huy hoạt động thiện nguyện ở một ngôi chùa gần nhà. Cậu ấy hay đi giúp đỡ những gia đình trong tỉnh và các tỉnh lân cận”, Yến chia sẻ.

Huy được bạn bè đánh giá là người hiền lành, thích làm việc thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Giờ đây khi cánh tay trái của Huy không còn nữa, cô gái này bày tỏ mong muốn các mạnh thường quân có thể giúp đỡ được phần nào cho bạn của mình. Bởi chi phí đi viện khá tốn kém mà hoàn cảnh gia đình Huy lại khó khăn.

Ngay sau khi câu chuyện cổ tích giữa đời thường của Huy được đăng tải trên mạng xã hội, rất đông cộng đồng mạng cũng đã bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước hành động dũng cảm của Huy. Bởi không phải ai trong tình huống đó cũng có thể làm được như cậu bên cạnh đó nhiều người cũng chúc cậu nhanh chóng bình phục.

Huy cũng đã chia sẻ những dòng trạng thái lạc quan trên trang cá nhân mong mọi người yên tâm.

Quốc Quân chia sẻ: “Anh bạn này thật cao cả. Nếu ở trong trường hợp đó, không biết mình có thể hành động như anh bạn này không. Mau bình phục nhé”.

E.N bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Việc đó không phải ai cũng có thể dám làm. Chúc bạn mau bình phục và vững bước trên cuộc đời. Bạn gieo điều tốt rồi sẽ được hưởng điều xứng đáng”.

Nguyễn Huyền Thương cũng chia sẻ: “Xứng đáng làm tri kỷ của bất cứ ai. Sống thế này đáng giá quá. Mong bình an và bạn Quân bình phục để cánh tay kia không là vô ích”.

Thanh Lam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP