Xuất hiện trên một hội nhóm là nơi các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự, hai bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của thành viên T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý. T.T chán nản cho biết cô muốn "xin ý kiến chị em" vì nấu được nồi canh ngao mà bữa ăn lại bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối".
|
Câu chuyện về cách nấu canh ngao cùng chuyện liệu có nên để nguyên vỏ ngao khi nấu đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".
Thành viên Ngọc Lan cho biết "Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à"
Bà mẹ trẻ Thu Hường cũng lắc đầu "Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé"
Cận cảnh nồi canh cải nấu ngao của T.T |
Thành viên Nguyễn Hiếu thì nhẹ nhàng mách nước:
"Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.
Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao".
Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định "Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn"
|
Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, cũng có rất nhiều thành viên lên tiếng cho biết ở địa phương họ "toàn nấu như thế". Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ.
Một thành viên dẫn chứng món "ngao để nguyên vỏ" của mình. |
Quả thật, câu chuyện nấu ngao nên để nguyên vỏ hay tách vỏ thực sự phụ thuộc vào cách nấu của từng địa phương và thói quen ăn uống của từng gia đình chứ không có đúng hay sai. Tuy nhiên khi về làm dâu, nhiều chị em vẫn hay khuyên nhau là nên hỏi trước cách nấu của mẹ chồng và gia đình chồng để những khác biệt trong thói quen ăn uống không ảnh hưởng đến bữa cơm đầm ấm.
Có thể bạn quan tâm: 4 Cách nấu canh ngao ngọt mát không thể bỏ qua 1. Canh ngao mùng tơi
Nguyên liệu: - Ngao: 1 kg - Mồng tơi: 1 mớ - Hành khô: 1 củ - Gia vị: Súp, bột nêm, mì chính. Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh ngao mùng tơi. 2. Canh ngao nấu mướp
Nguyên liệu: - Ngao: 1kg - Mướp: 2 quả to (khoảng 600gr) - Hành hoa, hành khô - Gia vị, hạt nêm, mắm. Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh ngao nấu mướp. 3. Canh ngao nấu măng
Nguyên liệu: - Ngao: 500 g - Cà chua: 1-2 quả - Măng chua: 100 g - Rau răm, hành lá - Sả: 2 củ - Hành khô: 1 củ - Tỏi: 1 củ - Ớt: 1 quả - Dầu ăn, bột nêm, mì chính. Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh ngao nấu măng. 4. Canh ngao nấu thiên lý
Nguyên liệu: - Thiên lý: 200 g - Ngao: 1 kg - Hành khô: 1 củ - Gia vị: Bột canh, bột nêm, mỳ chính, dầu ăn. Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh ngao nấu thiên lý. |
Tác giả: Hạ Mây/ Ảnh: facebook
Nguồn tin: khampha.vn