Pháp luật

Mâu thuẫn vì tiếng ồn, 2 nhóm thanh niên hỗn chiến lúc nửa đêm

Chỉ vì tiếng ồn phát ra khi kéo các giường trong ký túc xá lại với nhau, 2 nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn, hỗn chiến khiến 3 người bị thương.

Ngày 8/6, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết ban hành cáo trạng truy tố đối với các bị can: Nguyễn Hoàng Phúc (SN 2000), Trịnh Minh Chiến (SN 2003), cùng trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Văn Toàn, SN 2000, trú tại xã Ea Khăl, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk về tội Giết người.

Đồng thời, các bị can gồm: Cam Chí Hùng (SN 2001), Vũ Đức Thành (SN 2003), Nguyễn Văn Bảo Quốc (SN 2003), Phạm Công Lý (SN 2003), Hoàng Anh Dũng (SN 2003), cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk cũng bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 0h10’ ngày 12/12/2020, Cam Chí Hùng, Vũ Đức Thành, Nguyễn Văn Bảo Quốc, Hoàng Anh Dũng đi lên phòng 405 thuộc ký túc xá của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk chơi và sau đó kéo các giường sát lại với nhau để ngủ gây ra tiếng ồn.

Lúc này, Nguyễn Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Toàn, Trịnh Minh Chiến đang ngủ tại phòng bên cạnh nghe thấy tiếng ồn mất ngủ nên thức dậy.

Lúc này, Toàn rủ Phúc và Chiến qua phòng 405 để hỏi lý do gây ồn ào trong đêm khuya.

Khi Toàn mở cửa phòng 405 thì thấy trong phòng có Hùng, Thành, Quốc, Dũng và một số người khác. Tại đây, Toàn và Hùng lời qua tiếng lại với nhau dẫn đến mâu thuẫn, thách thức đánh nhau.

Ngay lập tức, nhóm của Toàn quay về phòng lấy hung khí, rồi đi xuống tầng 3 tìm nhóm của Hùng đánh nhau.

Sau khi thách thức đánh nhau với nhóm của Toàn, Hùng đã cùng Thành xuống phòng 311 gặp Phạm Công Lý và một số người khác thì kể lại việc nhóm của Toàn đến đánh mình.

Khi đi đến phòng 303, nhóm của Toàn thấy đóng cửa nên đi dọc hành lang tìm nhóm Hùng. Thười điểm này, Phúc ném vỏ chai thủy tinh xuống nền nhà.

Nghe vậy, Hùng, Thành, Quốc, Dũng, Lý cùng một số người khác mở cửa ra đứng trước phòng 311. Tại đây, Toàn và Hùng tiếp tục thách thức đánh nhau thì được một số người can ngăn và kéo Toàn đi về.

Tuy nhiên, trên đường đi dọc hành lang, Hùng và Toàn vẫn tiếp tục chửi bới, thách thức đánh nhau.

Ngay sau đó, nhóm của Toàn và Hùng đã dùng hung khí lao vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Phúc sử dụng 1 con dao Thái Lan đâm liên tiếp 2 nhát trúng vào ngực của Thành, khiến nạn nhân bị tổn thương cơ thể với tỉ lệ 28%.

Bên cạnh đó, quá trình đánh nhau Trịnh Minh Chiến bị thương tích với tỷ lệ 3%, Nguyễn Văn Toàn bị thương tích với tỷ lệ 1%. Tuy nhiên, Chiến và Toàn không yêu cầu xử lý về hình sự.

Khi nhóm của Toàn bỏ chạy thì Hùng, Quốc, Dũng và Lý tiếp tục đuổi theo nhóm của Toàn để đánh ở hành lang của ký túc xá.

Tác giả: Khánh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP