Pháp luật

Mạo danh trợ lý lãnh đạo cấp cao TP HCM xin tiền hỗ trợ người nghèo

Không có tiền tiêu xài, người đàn ông mạo danh là trợ lý lãnh đạo cấp cao TP HCM để xin tiền hỗ trợ cho người nghèo nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 19-1, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Văn Sang (50 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Võ Văn Sang tại cơ quan công an

Trước đó, Sang mạo danh là trợ lý của một cán bộ lãnh đạo cấp cao Thành ủy TP HCM rồi gọi vào số điện thoại cá nhân của một giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính có trụ sở ở phường Bến Nghé, quận 1 yêu cầu hỗ trợ 750 triệu đồng để làm từ thiện cho những người nghèo dịp Tết Nguyên Đán 2018. Nghi ngờ, giám đốc công ty xác minh thì biết được cán bộ cấp cao trên không có trợ lý nào tên Sang nên báo công an.

Khoảng 10 giờ ngày 17-1, Công ty này hẹn Sang đến trụ sở để đưa trước tiền tạm ứng 200 triệu đồng. Một lúc sau, Sang xuất hiện nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại trụ sở công an, Sang khai có trình độ học vấn nhưng do thất nghiệp nên mạo danh trợ lý lãnh đạo cấp cao rồi liên hệ đến các doanh nghiệp xin tiền hỗ trợ cho người nghèo để chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Tác giả: S. Hưng

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: lừa đào , mạo danh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP