Thể thao

Lực sĩ Lê Văn Công làm ủy viên ban chấp hành Ủy ban Paralympic Việt Nam

Lực sĩ Lê Văn Công được bầu vào ban chấp hành Ủy ban Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ VI (2024-2029).

Ban chấp hành Ủy ban Paralympic Việt Nam khóa VI (2024-2029) công bố 29 thành viên ban chấp hành, trong đó có lực sĩ Lê Văn Công.

Vận động viên Lê Văn Công là niềm tự hào của thể thao người khuyết tật Việt Nam. Anh nắm giữ nhiều kỷ châu lục và thế giới. Thành tích đáng nhớ nhất là tấm huy chương vàng tại Paralympic 2016.

Năm ngoái, Lê Văn Công giành huy chương vàng tại giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới, đồng thời giành suất dự Paralympic 2024 tại Paris.

Lực sỹ Lê Văn Công là ủy viên ban chấp hành Ủy ban Paralympic Việt Nam.


Ngày 12/4, Ủy ban Paralympic tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI (2024-2029) với sự tham gia của 81 đại biểu chính thức.

Ở những nhiệm kỳ trước, Ủy ban Paralympic Việt Nam có tên là Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Tuy nhiên, việc đổi tên ở nhiệm kỳ mới nhằm phù hợp với các quy định của quốc tế. Ban chấp hành nhiệm kỳ VI có 29 ủy viên. Ban thường vụ có 9 ủy viên. Thời gian của nhiệm kỳ là 5 năm thay vì 4 năm như trước.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái được bầu lại vào chức danh Chủ tịch, Các Phó chủ tịch gồm có Nguyễn Doãn Tuyến, Lý Đại Nghĩa. Ông Trần Đức Thọ giữ chức Tổng thư ký.

Tại đại hội, Ủy ban Paralympic Việt Nam vinh danh HLV Nguyễn Đăng Viễn (bơi). Ông Viễn đạt thành tích giành huy chương vàng tại ASIAN Para Games 4.

Bên cạnh đó, ủy ban cũng vinh danh các vận động viên có thành tích xuất sắc, gồm Trần Ngọc Loan, Nguyễn Thị Hồng, Đoàn Thu Huyền, Trần Thị Bích Thủy, Lê Văn Việt và Đinh Tuấn Sơn. Các vận động viên đều thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Ở nhiệm kỳ vừa qua, thành tích của vận động viên người khuyết tật được nâng cao rõ rệt, hoạt động của hiệp hội đi vào nề nếp. Năm 2023, đoàn thể thao người khuyết tật thi đấu thành công tại ASEAN Para Games 12 với 125 vận động viên, tranh tài ở 8 trên 14 môn thể thao và giành 201 huy chương (66 HCV, 58 HCB và 77 HCĐ), xếp thứ 3 toàn đoàn.

Tại ASIAN Para Games 2023, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 1 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Hiện nay, cả nước có gần 40 vận động viên người khuyết tật hưởng chế độ dinh dưỡng, tập luyện theo chính sách của nhà nước. Con số này được đánh giá là khiêm tốn.

Ban chấp hành khóa VI hướng tới việc kết nối, kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp chung tay đầu tư cho sự phát triển thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Ủy ban Paralympic hướng tới mục tiêu có 1,5 triệu người khuyết tật tham gia hoạt động và tập luyện thể dục thể thao với 15 môn được phổ cập rộng rãi trong cộng đồng.

Tác giả: VĂN HẢI

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP