Bên cạnh đó, thực hiện Quyết định số 296/QĐ-QLCL ngày 17/11/2016 của Chi cục Quản lý chất lượng; huyện đã cử Cán bộ chuyên môn phối hợp với đoàn kiểm tra, giám sát việc sử dụng chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi, trong hoạt động giết mổ, sơ chế, chế biến kinh doanh gia súc, gia cầm năm 2016 của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản.
Ngày 23/11 Đoàn đã tiến hành giám sát an toàn thực phẩm trong quá trình giết mổ, sơ chế, chế biến thịt gia súc, gia cầm đến khi sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ; đồng thời lấy 08 đơn vị mẫu thịt, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm để kiểm tra các chỉ tiêu về dư lượng kháng sinh, chất cấm sử dụng trong quá trình chăn nuôi, sơ chế… tại các cơ sở giết mổ tập trung trên địa bàn huyện nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Kết quả kiểm tra cho thấy cả 08 đơn vị mẫu đều âm tính (Negative), không phát hiện dư lượng kháng sinh và chất cấm sử dụng trong chăn nuôi (Nhóm Beta – Agonist gồm: Clenbuterol, Salbutamol và Ractopamine) ./.
Viết Hải