Thể thao

Làm điều chưa từng có, Đặng Văn Lâm được AFC vinh danh

LĐBĐ châu Á (AFC) đã điền tên Văn Lâm vào top 10 thủ môn xuất sắc nhất giai đoạn lượt đi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Sau khi lượt đấu ngày 15/10 khép lại, AFC đã công bố danh sách 10 thủ môn xuất sắc nhất giai đoạn lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng chú ý, thủ thành Đặng Văn Lâm của Việt Nam đã được vinh danh.

Điều này không quá bất ngờ bởi sau 3 trận đấu, Văn Lâm mới chỉ để lọt lưới 1 bàn. Thành tích này tốt nhất trong lịch sử các kỳ vòng loại World Cup của tuyển Việt Nam. Tuy vậy, cầu thủ mang 2 dòng máu Nga-Việt còn để lộ điểm yếu trong khâu chống bóng bổng và ra vào khu vực 6m50.

Ngoài Văn Lâm, Đông Nam Á còn có 1 đại diện nữa là thủ thành Siwarak Tedsungnoen của Thái Lan. Siwarak cũng mới thủng lưới 1 bàn sau 3 trận đấu, trở thành chốt chặn tin cậy của “Voi chiến”.

8 cái tên còn lại là thủ môn của các đội tuyển: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Qatar, Australia và Tajikistan. Trong đó, Jo Hyeon-woo (Hàn Quốc), Junling Yan (Trung Quốc) hay Alireza Beiranvand (Iran) là những thủ môn hàng đầu châu Á hiện nay.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á có 40 đội tuyển tham dự, chia làm 8 bảng. 8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất sẽ bước vào vòng loại thứ 3, cũng là vòng loại cuối cùng để chọn ra 4,5 đội dự VCK World Cup 2022.

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP