Kỳ Anh

Kỳ Anh: Giết người, thầy giáo lĩnh án 16 năm tù

Sáng ngày 25/2/2014, TAND tỉnh Hà Tỉnh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Viết Qúy (SN 1982, khu phố 2, thị trấn Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với tội danh giết người. Lúc gây án, Qúy đang là giáo viên dạy nhạc cho trường THCS trên địa bàn huyện.

Vào khoảng 10h ngày 8/10/2013, sau khi thuê xe ô tô của Nguyễn Viết Cường ở thị trấn Kỳ Anh, Nguyễn Viết Qúy cùng Nguyễn Lê Kiên và 2 người bạn của Kiên là Nguyễn Ngọc Hải và Nguyễn Anh Sơn lên xe ô tô đi đến xã Kỳ Tiến trong huyện  để tìm gặp anh Hoàng Khánh Cẩm nhưng không thấy.
Nguyễn Viết Qúy và những người nói trên đi đến quán Cà Phê nhạc Trịnh của vợ chồng anh Hoàng Khánh Cẩm và chị Ngô Thị Hiếu (ở xóm 7, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh). Tại đây, gặp bạn bè quen biết từ trước nên nhóm của Qúy đã ngồi chung bàn với nhóm này.
Khi chị Ngô Thị Hiếu (sinh năm 1992) chủ quán đến bàn để tiếp nước thì Qúy hỏi chị Hiếu: “ thằng Cẩm đi đâu? Chị Hiếu trả lời : anh Cẩm đi Quảng Bình và hỏi lại Qúy : anh có uống gì không? Qúy trả lời không và nói tiếp: Mày về nói thằng chồng mày cẩn thận không tao giết”.
Nói xong, Quý lạnh lùng đứng dậy đi về phía chị Hiếu rồi rút trong túi quần ra 1 con dao nhọn dùng tay dí vào cổ chị Hiếu, bị đau chị Hiếu đã xin Qúy thả ra, Qúy buông tay xong sau đó lại tiếp tục dí dao vào cổ chị Hiếu và ấn mạnh nên khiến chị Hiếu bị đứt, chảy máu.
Khi thấy máu ở cổ chị Hiếu chảy ra nhiều, Qúy đã lấy tay bịt vết thương và cùng một người bạn đưa chị Hiếu đi cấp cứu ở trạm xá xã Kỳ Phong. Sau khi đưa chị Hiếu đi cấp cứu Qúy đã bắt xe bỏ trốn ra Thành phố Hà Tĩnh. Còn chị Hiếu sau đó được chuyển ra bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Khi biết tin chị Hiếu đã chết, Nguyễn Viết Qúy đã đến Công an thành phố Hà Tĩnh đầu thú, khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Viết Qúy là người đã có một tiền án về tội danh “Đánh bạc”, có vợ và một con còn nhỏ.

 

Bị cáo Nguyễn Viết Qúy trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa xét xử , xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Viết Qúy có tính chất côn đồ và đặc biệt nghiêm trọng nên cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe giáo dục.Tuy nhiên thân nhân đối tượng có bố là người thuộc diện có công với cách mạng. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Viết Qúy 16 năm tù về tội danh “Giết người”.

                                                                   Bá Mạnh/ Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP