Xã hội

Huyện Thanh Chương, Nghệ An: Một người tử vong khi thức suốt đêm cứu chè vì nắng hạn

Người dân phát hiện anh Đạo tử vong sau khi thức trắng đêm để tưới nước cứu hơn 3 hecta chè tránh bị khô cháy.

Chiều 30/6, ông Phạm Xuân Lực - Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến anh Hoàng Văn Đạo (SN 1987, trú thôn 2, xã Thanh Mỹ) tử vong khi đang phun nước cứu chè bị khô cháy.

Ảnh minh họa.

Ông Lực cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu khiến anh Đạo tử vong nghi do kiệt sức. “Anh Đạo là người rất tốt, siêng năng. Ban ngày anh đi làm thợ xây. Tối đến thì tranh thủ tưới nước chống hạn cho cây chè. Vì gia đình không có máy bơm nước nên anh phải chờ các hộ khác làm xong thì mới mượn máy bơm và tưới nước đến sáng” – ông Lực nói.

Đến khoảng 6h30 sáng cùng ngày, người dân vẫn thấy anh Đạo đang cố gắng tưới nước cho chè. Sau đó, đến khoảng gần 7h sáng, người dân phát hiện anh Đạo nằm úp bất động trên mương nước. Người dân cho rằng, anh Đạo thức nhiều đêm liên tục làm việc quá sức dẫn đến kiệt sức.

Theo ông Lực, anh Đạo đang là Ủy viên BCH Đoàn xã Thanh Mỹ - Bí thư Chi đoàn 2, đội trưởng thôn 2, xã Thanh Mỹ. Hoàn cảnh gia đình anh Đạo khó khăn, con đầu 3 tuổi vừa đi bệnh viện mổ ruột thừa về, vợ đang mang bầu con thứ hai.

Hiện cán bộ chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên và chung tay cùng gia đình lo tổ chức lễ an táng cho anh.

Tác giả: V. Đồng

Nguồn tin: giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP