Pháp luật

Hỗn chiến, 9 bị cáo chia 40 năm tù

Ngày 5/12, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên địa bàn TP Rạch Giá. Tổng mức án phạt 9 bị cáo bị tuyên là 40 năm tù.

HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003, ngụ TP Hải Phòng) mức án 8 năm tù, Trương Hữu Chung (SN 1991, ngụ TP Hải Phòng) mức án 7 năm tù, Đỗ Khắc Chính (SN 1999, ngụ TP Hải Phòng) mức án 6 năm tù, Trần Hữu Huynh (SN 1993, ngụ TP Hải Phòng) mức án 5 năm 6 tháng tù, cùng về 2 tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

3 bị cáo: Lê Văn Tài (SN 1984, ngụ TP Hải Phòng), Vũ Văn Được (SN 1998, cùng ngụ TP Hải Phòng) và Cấn Đình Khởi (SN 1988, ngụ tỉnh Hải Dương) cùng bị tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo Lê Minh Lợi (SN 1994, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị tuyên phạt mức án 2 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Minh Cường (SN 1984, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) mức án 2 năm tù cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo tại tòa.


Theo cáo trạng, nhóm 7 bị cáo gồm: Nhất, Chung, Chính, Tài, Được, Huynh và Khởi đến TP Rạch Giá thuê nhà trọ ở để cho vay tiền góp. Vào khoảng 17h30, ngày 2/11/2022, Nhất chạy xe máy vào hẻm 1, đường Nguyễn Tuân (phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) tìm con nợ thu tiền góp nhưng không gặp con nợ. Lúc này, Cường và Lợi chạy xe máy đến chỗ của Nhất, đồng thời Lợi kêu Nhất: “Từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền”. Nhất trả lời: “Mấy anh nhìn nhầm người rồi” thì liền bị Lợi xông vào đánh nhiều cái vào người.

Nhất bỏ xe, chạy thoát ra cây cầu gần đó, rồi gọi điện thoại cho Chung kể lại sự việc vừa bị Lợi đánh. Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh, Chính chạy đến chỗ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm 1, dẫn chiếc xe máy của Nhất về. Nhưng khi nhóm của Nhất vừa dẫn xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Thấy vậy Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường, rồi lấy xe chạy thoát.

Sau khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc (phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài và Khởi nghe, thì Tài kêu cả nhóm 7 đối tượng (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy theo gậy 3 khúc, típ sắt, bình xịt hơi cay… đi tìm Cường và Lợi để nói chuyện. Nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí mang theo để đánh lại.

Khi đến hẻm 1, Tài kêu Cường ra nói chuyện nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của Cường lấy dao, rồi cùng Cường, mỗi người cầm một cây dao chạy lại chỗ nhóm của Tài đang đứng. Nhóm của Tài lấy hung khí mang theo sẵn dàn hàng ngang để đánh nhau với Lợi và Cường.

Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị Nhất và đồng bọn đánh, chém gây thương tật 32%, còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi đều bị thương tật 2%.


Tác giả: Văn Vũ

Nguồn tin: cand.com.vn

  Từ khóa: TP Rạch Giá , hỗn chiến

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP