Xã hội

Hồi kết bất ngờ vụ nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực

Theo bà Nga, phía nhà trường xác nhận, đoạn nội dung tố bác sĩ sờ ngực nữ sinh khi khám bệnh không phải do học sinh trong trường đưa ra.

Xung quanh những xôn xao vụ nữ sinh tố bác sĩ sờ ngực khi khám, ngày 11/9, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Hòa Nga (TP.Hải Phòng) cho rằng, việc này không bên nào sai.

"Phía nhà trường và phòng khám đều làm đúng quy định của pháp luật. Có đoạn nội dung trên facebook tố bác sĩ L sờ ngực khi khám là do học sinh chưa hiểu.

Hơn nữa, phía nhà trường cũng xác nhận, đoạn nội dung đó không phải do học sinh trong trường THPT Lê Quý Đôn đưa ra, không có căn cứ gì. Tuy nhiên, kể cả có là học sinh trong trường thì việc khám chữa bệnh cho học sinh như thế cũng không có gì là sai", bà Nga nói.

Theo bà Nga, phía Sở Y tế cũng xuống trường giải thích cho học sinh hiểu việc khám nội tổng quát như vậy là làm theo đúng chuyên môn của bác sĩ.

Hình ảnh bác sĩ khám sức khỏe cho nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Nguồn: Đời sống Plus

Việc nhà trường tổ chức khám cho học sinh trước khi bước vào năm học mới là hoàn toàn đúng quy định, còn phòng khám cũng như bác sĩ L (làm chủ nhiệm phòng khám đa khoa Hiện đại, thuộc Công ty TNHH Hòa Nga) thăm khám cho các em học sinh đều làm theo đúng quy trình khám chữa bệnh.

"2 bên phối hợp với nhau rất tốt nên không có gì là nhầm nhọt ở đây. Hôm sau lễ khai giảng, nhà trường mời 2 em học sinh được tham gia khám bệnh hôm đó đến nhận xét việc bác sĩ khám bệnh và cả 2 đều không nói bị bác sĩ sờ ngực", bà Nga nói thêm.

Cũng theo bà Nga, do không làm sai quy trình khám chữa bệnh nên tâm trạng bác sĩ L từ hôm xuất hiện lùm xùm đến nay vẫn đứng vững, không có gì khác thường.

Được biết, bác sĩ L là người rất hiền lành, hơn nữa lại mới cưới vợ. Vợ bác sĩ L cũng chỉ 19, 20 tuổi và rất xinh đẹp.

Như trước đó, mạng xã hội facebook liên tục chia sẻ hình ảnh kèm theo đoạn tâm sự của 1 nữ sinh được cho là đang học lớp 12 tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng) với nội dung:

"Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim cả ngực trái và ngực phải. Vị bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em, không biết để làm gì. Em thấy khó hiểu và uất ức. Không dừng lại ở đó, bác sĩ nam ấy còn nói: "Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra" rồi dùng chân của mình kẹp chặt hai chân em ở giữa…".

Đoạn tâm sự này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến của dư luận. Đa số phần bình luận của cư dân mạng tỏ ra bất bình, khó hiểu về hành vi của vị nam bác sĩ này.

Tác giả: Thanh Giang

Nguồn tin: Báo Đất Việt

  Từ khóa: sờ ngực , bác sỹ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP