Tin Hà Tĩnh

Hiện trường kinh hoàng vụ sập nhà do tháo dỡ bê tông ở Hà Tĩnh

Trong lúc đang tháo dỡ bê tông ngôi nhà cũ để gia chủ làm lại nhà mới, 2 người thợ đã bị vùi lấp khi ngôi nhà 2 tầng bất ngờ đổ sập. Hàng tấn gạch đá, bê tông vùi lấp lên nạn nhân.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, vụ sập nhà khiến 2 người bị vùi lấp xảy ra lúc 14h45’ chiều nay (6/6), tại nhà 31, đường Hà Tôn Mục, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh.

Đây là nhà của ông Nguyễn Khoa Toàn (SN 1959). Thời điểm trên, ông Toàn thuê 2 người thợ khoan cắt bê tông, tháo dỡ phần mái tầng 2 ngôi nhà cũ để làm nhà mới thì xảy ra sự cố, 2 người thợ bị vùi lấp, mắc kẹt trong đống đổ nát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Hà Tĩnh, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cùng phương tiện cứu hộ, cứu thương đã có mặt tại hiện trường giải cứu nạn nhân bị vùi lấp.

Sau 1h đồng hồ, các nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Nạn nhân bị nặng nhất là Trần Hữu Thống (SN 1992), trú xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà.

Nạn nhân bị mắc kẹt, vùi lấp sâu dưới đống đổ nát được giải cứu thành công sau 1h đồng hồ.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đã cử ngay hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để làm công tác cứu hộ, cứu nạn. Sự phối hợp chuyên nghiệp, kịp thời giữa các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng đưa 1 nạn nhân bị mắc kẹt, vùi lấp sâu dưới đống đổ nát đi cấp cứu kịp thời, nên không có thiệt hại về người.

Trực tiếp Viện trưởng VKSND TP Hà Tĩnh Nguyễn Văn Đức cùng với Kiểm sát viên cũng đã có mặt tại hiện trường tham gia công tác cứu nạn và Kiểm sát khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Sau đây là hình ảnh kinh hoàng tại hiện trường vụ sập nhà:

Tác giả: Bùi Tiến

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP