Pháp luật

Hành động phi pháp khiến gã đàn ông ở Quảng Bình sa lưới pháp luật

Điệp cùng vợ đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng nhưng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo cho các doanh nghiệp với tổng giá trị thanh toán gần 40 tỉ đồng.

Ngày 13-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Đỗ Khắc Điệp (SN 1983; ngụ xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Tống đạt quyết định khám xét nơi ở và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Đỗ Khắc Điệp về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2020, Đỗ Khắc Điệp cùng vợ là Trần Khánh Trang thành lập Công ty TNHH tổng hợp Đỗ Gia do Trang đứng tên người đại diện theo pháp luật.

Sau khi thành lập, mặc dù Công ty Đỗ Gia không có hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ gì, nhưng vì hám lợi nên vợ chồng Điệp đã xuất bán 863 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo (hóa đơn điện tử) cho các doanh nghiệp với tổng giá trị thanh toán gần 40 tỉ đồng.

Trong đó giá trị hàng hóa dịch vụ trước thuế gần 36 tỉ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 3,5 tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 2,3 tỉ đồng. Đồng thời, Đỗ Khắc Điệp đã mua 51 hóa đơn khống để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với giá trị hóa đơn xuất bán.

Tác giả: Hoàng Phúc

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP