Du lịch

Hang động Sơn Nữ ‘lộ diện’ khiến nhiều người mê đắm vì quá đẹp

Hang động mới với vẻ đẹp hiếm gặp có tên Sơn Nữ vừa được người dân địa phương phát hiện tại vùng núi xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hang động Sơn Nữ với khối thạch nhũ không khác gì bức rèm tràn xuống suối ngầm - Ảnh: M.P

Ngày 6-9, UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết một hang động vừa được người dân địa phương phát hiện tại vùng núi của xã này.

Đặc biệt, hang động này mang vẻ đẹp rất hiếm gặp. Và người dân đặt tên cho hang động này là Sơn Nữ.

Theo đó, khu vực phát hiện hang động này thuộc bản Đìu Đo, xã Trường Sơn. Hang động dài hơn 1,5km, nơi cao nhất của cửa hang khoảng 30m. Trong hang có nhiều thạch nhũ với những hình thù rất lạ mắt.

Ở điểm sâu khoảng vài trăm mét, bên vách hang có một khối thạch nhũ chảy tràn xuống tựa như một bức rèm khổng lồ ai đó thả xuống giữa lòng suối ngầm. Khối thạch nhũ này có đoạn có màu vàng, có đoạn màu trắng tràn ra như tấm lụa.

Nhiều bạn trẻ khám phá hang động mới này bằng thuyền cao su - Ảnh: M.P


Theo người dân địa phương, hang động này mới được một số người tìm thấy. Sau đó, một số bạn trẻ đã đưa thuyền cao su vào chèo dọc theo lòng hang để khám phá.

Đi hết lòng hang sẽ mất khoảng một giờ đồng hồ. Khi đến cuối hang, sẽ có một cửa ra khác dẫn thẳng ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ.

Hang động này cách nhánh tây đường Hồ Chí Minh chừng 1,5km đi bộ.

Vì vậy, hiện UBND xã Trường Sơn đang xin phép đưa hang động mới này vào phát triển du lịch.

Tác giả: Quốc Nam

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP