Xã hội

Hai vụ cháy lớn trong đêm tại Thành phố Vinh

Trong đêm tối, người dân phường Vinh Tân (TP Vinh) phát hiện mùi khét liền chạy ra xem thì thấy khu nhà xưởng sản xuất sôfa, đệm mút của một hộ dân trên địa bàn đang bùng cháy dữ dội.

Vụ cháy xưởng sản xuất đệm mút xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 25/10 trên địa bàn khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh).

Lúc này, người dân bất ngờ ngửi thấy mùi khét khó chịu, khi chạy ra ngoài thì phát hiện ngọn lửa cùng cột khói cao bốc lên tại khu nhà xưởng sản xuất sôfa, đệm mút của ông Trần Quang Tiền (ở khối 2 phường Vinh Tân). Lập tức, người dân trong khu phố đã hô hào dập lửa, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC tích cực dập lửa. Ảnh: Thạch Quỳnh

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC số 1, Phòng cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Nghệ An) đã huy động 100 cán bộ, chiến sỹ cùng 7 xe cứu hỏa, 1 máy bơm công suất lớn đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do hiện trường xảy ra vụ cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ nên lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn. Thêm nữa, xưởng sản xuất đệm mút chứa nhiều vật liệu dễ cháy và thời tiết lại hanh khô nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng.

Đến hơn 21h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và không để lây lan ra kho hàng phía sau và khu dân cư chung quanh. Tuy nhiên, toàn bộ đồ đạc, nguyên vật liệu trong nhà xưởng bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại về tài sản ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường để dập lửa. Ảnh: Ngọc Diệp

* Cũng trong đêm 25/10, vào khoảng 20h, một số người phát hiện tại một ngôi nhà cấp 4 bằng cột gỗ, tường xây nằm ở ngõ ngõ 29, đường Trần Bình Trọng, thuộc khối Đại Lợi, phường Đông Vĩnh (thành phố Vinh) phát ra lửa và khói.
Mọi người hô hoán nhau tìm cách dập lửa, song do nhà bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng rồi bao trùm lấy ngôi nhà, cột khói cao cả chục mét khiến việc dập lửa bằng thủ công không có kết quả.

Toàn bộ ngôi nhà gỗ bị thiêu rụi. Ảnh: Ngọc Diệp

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy điều cán bộ chiến sĩ cùng với xe cứu hỏa tiếp cận. Do ngõ số 29 nhỏ nên xe cứu hỏa không thể đi vào buộc cảnh sát phải rải vòi dài hàng chục mét dọc theo ngõ để phun nước.

Khoảng hơn một giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế. Vụ cháy không có thương vong, song toàn bộ ngôi nhà bị cháy trơ khung, ngói sập, các cột gỗ bị đen, một số đồ vật trong nhà bị thiêu hủy.

Các cột gỗ bị cháy đen. Ảnh: Ngọc Diệp

Hiện, lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tác giả: Thạch Quỳnh- Ngọc Diệp

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: thành phố Vinh , cháy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP