Cần Giúp Đỡ

“Hai mẹ con co ro trong túp lều rách nát” đón Tết trong ngôi nhà mới

Chiều 23/1, đại diện Báo điện tử Dân trí cùng chính quyền thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiến hành làm lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho 2 mẹ con chị Nguyệt, nhân vật trong bài viết “Hai mẹ con co ro trong túp lều rách nát”.

Như Dân trí đã đưa tin, chị Nguyệt cả một đời long đong, lận đận, đến lúc xế chiều nhưng vẫn chưa có một mái nhà. Suốt những năm qua, 2 mẹ con phải sống co ro trong một túp lều rách nát nằm ở cuối rìa làng. Một căn nhà kín gió là niềm mơ ước quá xa xỉ, hết sức xa vời đối với 2 mẹ con chị. Và cũng vì thế, người con trai đã gần 24 tuổi vẫn luôn tự ti về hoàn cảnh bản thân, không dám nghĩ đến chuyện lấy vợ.
Ngôi nhà tồi tàn của mẹ con bà Nguyệt nay chỉ còn là quá khứ
“Ngôi nhà” tồi tàn của mẹ con bà Nguyệt nay chỉ còn là quá khứ

Sau khi hoàn cảnh của 2 mẹ con được đăng trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương.
Thực hiện lời hứa phải có một căn nhà cho 2 mẹ con để kịp đón tết, với sự quyên góp, chia sẻ của bạn đọc, các nhà hảo tâm thông qua báo Dân trí, cùng với sự vận động của địa phương, chính quyền huyện Can Lộc khẩn trương làm lễ khởi công xây dựng nhà cho 2 mẹ con.

Sau hơn 2 tuần khởi công, căn nhà rộng hơn 30m2 khang trang, trí giá hơn 40 triệu đồng đã được hoàn thành. Chiều ngày 23/1, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, chính quyền huyện Can Lộc cùng PV báo Dân trí đã làm lễ bàn giao căn nhà cho hai mẹ con.

Ngôi nhà xây mới hai gian đủ giúp mẹ con chị Nguyệt yên tâm hơn trong cuộc sống

Ngôi nhà xây mới hai gian đủ giúp mẹ con chị Nguyệt yên tâm hơn trong cuộc sống

Chị Nguyễn Thị Nguyệt đã không cầm được những dòng nước mắt xúc động khi được nhận căn nhà mới: “Tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có một căn nhà kiên cố như thế này. Đó là điều tôi áy náy và cảm thấy có lỗi nhất đối với con, đến lúc sắp gần đất xa trời nhưng vẫn chưa lo được cho nó được căn nhà. Hai mẹ con tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm, các cấp chính quyền và báo Dân trí đã đồng cảm, chia sẻ cho 2 mẹ con được một căn nhà kiên cố”.

Một người hàng xóm vui mừng: “Nhà tôi ở gần nhà chị Nguyệt, đồng cảm với hoàn cảnh của 2 mẹ con chị nhưng chúng tôi cũng chỉ giúp được một phần nhỏ trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày. Thật may báo Dân trí đã phản ánh kíp thời, nhờ báo mà giờ đây cuộc sống của 2 mẹ con chị ấy như bước sang một trang mới”.

Rất nhiều tổ chức, đoàn thể địa phương đến chung vui, chúc mừng mẹ con chị Nguyệt về nhà mới
Rất nhiều tổ chức, đoàn thể địa phương đến chung vui, chúc mừng mẹ con chị Nguyệt về nhà mới
Rất nhiều tổ chức, đoàn thể địa phương đến chung vui, chúc mừng mẹ con chị Nguyệt về nhà mới
Cùng chung vui tại Lễ khánh thành ngôi nhà đại đoạn kết đấy ý nghĩa, đại diện báo Dân trí cũng tặng món quà nhỏ động viên mẹ con bà Nguyệt trước Tết Nguyên Đán
Ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn cho biết: “Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của 2 mẹ con chị Nguyệt, các cấp chính quyền của huyện Can Lộc đã khẩn trương xem xét việc xây dựng nhà cho 2 mẹ con. Cũng với sự ủng hộ của bạn đọc báo Dân trí và chính quyền các cấp, chúng tôi đã tiến hành xây dựng cho 2 mẹ con một căn nhà rộng 30m2. Số tiền dư mà chúng tôi quyên góp được sẽ trao lại cho 2 mẹ con để họ có một ít vốn làm ăn. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, các bạn đọc, cảm ơn báo Dân trí đã luôn là cầu nối giữa các nhà hảo tâm tới những hoàn cảnh bất hạnh”.

Rời căn nhà của 2 mẹ con chị Nguyệt, cái hình ảnh túp lều rách nát nằm chênh vênh giữa cánh đồng giờ đã được thay thế bằng căn nhà mới kiên cố, ấm áp hy vọng 2 mẹ con chị Nguyệt sẽ có một cái tết ấm cúng.


Xuân Sinh – Văn Dũng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP