Lộc Hà

Hà Tĩnh: Vụ cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: Mệt mỏi đi tìm quyền lợi cho con!

Trong quá trình làm việc, đơn vị thi công đã bất cẩn để cột viễn thông đổ đè nát chân của bé Sang mới 5 tuổi và buộc phải cắt bỏ một chân. Giờ đây cháu bé phải sống phần đời còn lại với chiếc chân bị cắt tới gần đầu gối. Vậy mà những đơn vị liên quan đến vụ việc chỉ hỗ trợ được 30 triệu đồng rồi lặng im…

Cứ nhắc đến câu chuyện của cháu bé Nguyễn Trần Đức Sang (5 tuổi), trú tại thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng (Lộc Hà, Hà Tĩnh), gia đình, những người hàng xóm của cháu bé lại ấm ức.

Chuyện xảy ra vào đầu tháng 8/2016. Anh Nguyễn Đức Quế (SN 1978), bố cháu Sang đau đớn nhớ lại sự việc: Vào khoảng 7h30 ngày 2/8/2016, con anh là cháu Nguyễn Trần Đức Sang (5 tuổi), đi từ nhà ông nội sang nhà ông ngoại chơi. Khi đến trước cửa nhà chị Nguyễn Thị Vân (thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng), cháu Sang dừng lại để xem công nhân của Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà đang thi công việc di dời cột viễn thông.

Anh Quế đau đớn kể lại sự việc
Anh Quế đau đớn kể lại sự việc

Trong quá trình di dời cột viễn thông, do không đảm bảo an toàn nên cột viễn thông đổ xuống, đè trúng chân trái của cháu Sang khiến chân trái của cháu bị dập nát và gãy xương đùi.

 Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau đó, người dân đã nhanh chóng đưa cháu Sang đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cấp cứu. Do chấn thương quá nặng, các y bác sĩ đã đưa cháu Sang ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để chữa trị. Tuy nhiên, trên đường điều chuyển, sức khỏe của cháu yếu và máu ra nhiều nên gia đình phải đưa vào Bệnh viện Sản nhi tỉnh Nghệ An cắt bỏ đoạn chân bị hoại tử để bảo vệ tính mạng cho cháu.

Sau 1 tuần điều trị, do bị nhiễm trùng nên gia đình tiếp tục phải chuyển cháu Sang ra Bệnh viện Việt Đức cắt bỏ thêm một phần chân bị nhiễm trùng. Đến cuối tháng 8/2016, cháu Sang được ra viện.

Trở về nhà, chứng kiến cháu bé mới 5 tuổi cứ hồn nhiên, cười nói với chiếc chân trái đã bị cắt tới gần đầu gối khiến ai cũng đau lòng, nghẹn ngào.

Cháu Sang phải cắt chân trái đến tận gần đầu gối như thế này
Cháu Sang phải cắt chân trái đến tận gần đầu gối như thế này

Điều khiến gia đình và dư luận đau lòng hơn là khi xảy ra vụ việc các đơn vị liên quan chỉ hỗ trợ gia đình cháu bé có 30 triệu đồng rồi lặng im kể từ đó. Đã 4 tháng trôi qua, gia đình bé Sang ngược xuôi đến Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà và các cơ quan liên quan để tìm sự công bằng cho đứa con tội nghiệp nhưng bất thành.

Anh Nguyễn Đức Quế cho biết: “Đến nay phía Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà chỉ mới hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng. Từ khi cháu Sang được ra viện về nhà đến nay, phía Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà chỉ mới chỉ xuống thăm hỏi gia đình được một lần”.

“Gia đình đã nhiều lần viết đơn đề nghị và cũng đã trực tiếp đến trụ sở Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà để giải quyết theo hướng thỏa thuận giữa hai bên nhưng phía đơn vị gây ra hậu quả lại trốn tránh và đùn đẩy trách nhiệm như thế, thử hỏi tôi phải làm thế nào?. Về nhà nhìn cảnh con di chuyển rất khó khăn với chiếc chân bị cưa, tim tôi như thắt lại, không biết tương lai của con sẽ như thế nào nữa..”, anh Quế đau đớn nói.

Anh Quế cũng cho biết, từ lúc bị tai nạn rồi cưa chân cháu Sang chưa hề khóc một lần. Mà trái ngược lại cháu luôn có những hành động, cử chỉ âu yếm và cười nói như để động viên gia đình.

Cháu Sang luôn hồn nhiên, cười đùa như để động viên bố mẹ
Cháu Sang luôn hồn nhiên, cười đùa như để động viên bố mẹ

Liên quan đến sự việc này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Cát Mạnh Kiên, Phó GĐ Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà. Những tưởng sẽ nhận được sự chia sẻ, thì chúng tôi bất ngờ trước sự vô tâm của vị này.

Khi nhắc đến vụ việc xảy ra với cháu Sang, ông Kiên bàng quang nói: “Chúng tôi đã có hợp đồng thuê một đơn vị thi công, nên chúng tôi không liên quan. Hơn nữa, sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã hỗ trợ gia đình cháu 30 triệu đồng. Hiện giờ chúng tôi đang chờ phía Viện KSND, Công an làm việc để giải quyết, thỏa thuận với gia đình”.

Khi PV muốn đặt lịch làm việc để nắm cụ thể hơn sự việc thì vị này tìm mọi cách trốn tránh.

“Nếu đặt lịch làm việc thì cứ 6h sáng gọi cho tôi. Nhưng tôi là dân kỹ thuật suốt ngày đi ngoài đường, với lại bây giờ cuối năm nên không biết khi nào mới rảnh!”, ông Kiên nói rồi tắt máy.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP