TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở giết mổ lợn trái phép

Sáng ngày 11/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện cơ sở giết mổ lợn trái phép của hộ gia đình bà Điện Thị Hương, trú thôn 7, xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở giết mổ lợn của bà Hương có các sản phẩm sau khi giết mổ như thịt, nội tạng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại đây, tổ công tác còn ghi nhận có 5 con lợn đã được giết, 1 con đang tiến hành mổ. Ngoài ra, tại hiện trường còn có 9 con đang được nuôi nhốt trong chuồng. Với tổng khối lượng thành phẩm đã giết mổ tại hiện trường khoảng 300 kg.

Lục lượng chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ lợn cua gia đình bà Hương.

Theo trình bày của bà Hương, cơ sở giết mổ của gia đình bà là cơ sở giết mổ tự phát, không có giấy phép và bất kỳ hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan của các cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động giết mổ.

Lợn sau khi nhập về từ một trang trại lợn ở huyện Can Lộc, sau đó bà Hương cho nhân viên giết mổ, sản phẩm sau khi giết mổ sẽ được các nhà buôn đến nhập đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Sau khi tiến hành lập biên bản sự việc Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu vận chuyển toàn bộ sản phẩm lợn đã được giết mổ và số lợn chưa giết mổ nói trên về lò giết mổ xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh để được cơ quan Thú y kiểm dịch theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu đình chỉ hoạt động giết mổ trái phép của hộ gia đình bà Hương và phá dỡ chuồng trại tập kết lợn.

Trọng Dân/VTOTO

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP