Xã hội

Hà Tĩnh: Hai cháu nhỏ đạp xe 3km mang lợn tiết kiệm lên xã ủng hộ chống dịch

Hình ảnh 2 anh em cháu Hồ Phúc Toàn (9 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn, đạp xe 3km mang con lợn tiết kiệm đến trụ sở UBND xã ủng hộ công tác phòng dịch khiến nhiều người cảm động.

Sáng 3/4, ông Võ Thành Chung, Bí thư xã Phúc Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, xã vừa tiếp nhận số tiền 213.000 đồng từ 2 cháu nhỏ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Xã Phúc Lộc tiếp nhận món quà ủng hộ của 2 anh em cháu Hồ Phúc Toàn.

Cụ thể, vào khoảng 8h sáng 3/4, 2 anh em cháu Hồ Phúc Toàn (xóm Cứu Quốc, xã Phúc Lộc) đạp xe 3km từ nhà đến trụ sở UBND xã xin được gặp Ban phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương này.

“Các cháu đưa ra một con lợn đất và cho biết muốn ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm từ Tết đến nay cho công tác phòng chống dịch Covid-19” - ông Chung cho biết.

Số tiền kiểm đếm từ con lợn tiết kiệm của 2 cháu nhỏ là 213.000 đồng.

Trước đề nghị của các cháu, UBND xã Phúc Lộc đã trân trọng tiếp nhận và mở con lợn nhựa ra, mọi người đều xúc động khi trong đó toàn tiền lẻ, tờ có mệnh giá lớn nhất là 10.000 đồng. Sau khi kiểm đếm, xác định tổng số tiền trên là 213.000 đồng.

“Chúng tôi rất cảm động vì gia đình các cháu ở khu vực đồi núi hết sức khó khăn, bố bị mù, mẹ làm nông vất vả. Hành động của các cháu tuy nhỏ nhưng ý nghĩa cực kỳ lớn, tạo động lực và niềm tin cho tất cả mọi người sớm đẩy lùi dịch Covid-19” - ông Chung xúc động chia sẻ.

Tác giả: Tiến Hiệp

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP