TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Giả danh đại tá, cùng “trung tướng” Bộ Công an, lừa chiếm gần 2 tỷ đồng

“Đại tá” Trần Văn Nhứt, “trung tướng” Bảy cụt (ảnh nhỏ) và tang vật dùng cho các phi vụ lừa đảo

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Nhứt (SN 1958, ở ấp Phú Hiệp, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đại tá công an dởm ở khách sạng sang lừa được gần 2 tỷ
Trần Văn Nhứt tại cơ quan điều tra.
Giả danh đại tá, cùng `trung tướng` Bộ Công an, lừa chiếm 2 tỷ đồng

Theo tài liệu, thời gian qua, Trần Văn Nhứt đã giả danh đại tá công an và cùng với Bảy “cụt” (đang làm rõ tên thật) giả danh trung tướng thuộc Tổng cục II – Bộ Công an đến các tỉnh, làm quen với cán bộ cao cấp của địa phương, qua đó, tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới thiệu có khả năng “chạy” dự án, công trình.

Đi đến đâu, Nhứt và Bảy “cụt” cũng đều ở các khách sạn sang trọng, có “đàn em” tháp tùng. Tin tưởng vào “vỏ bọc” ấy, nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn toàn quốc đã trở thành nạn nhân của Nhứt và đồng bọn.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an làm rõ hành vi lừa đảo của Nhứt là gần 2 tỷ đồng, trong đó lừa một nạn nhân ở Hà Tĩnh 500 triệu đồng, một nạn nhân ở Bắc Ninh 1 tỷ 230 triệu đồng.

Được biết, trước đó, Phòng PC45 – Công an Hà Tĩnh phối hợp với Cục C45 (Bộ Công an), Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt khẩn cấp Trần Văn Nhứt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Trần Văn Sơn – Trưởng phòng PC45 Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan công an đã thu hồi 424,7 triệu đồng cùng 1 xe ô tô là tang vật của vụ án. Những ai là nạn nhân của các đối tượng nói trên, cần cung cấp thông tin cho Công an Hà Tĩnh để phục vụ công tác điều tra, truy tố đối tượng trước pháp luật.

Mọi thông tin liên quan của công dân xin gửi về: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh (PC45), số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, điện thoại: 0393. 888659.

Xuân Lý – Đình Vũ

(theo Báo Hà Tĩnh)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP