Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Công ty TNHH Tình Chương huy động vốn và cho vay có trái pháp luật?

Mặc dù Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp không có ngành hoạt động trong lĩnh vực tài chính (huy động tiền tệ), nhưng thời gian gần đây Công ty TNHH Tình Chương (có địa chỉ tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đang tổ chức huy động vốn và cho vay lại dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phản ánh từ người dân xã Cẩm Bình cho biết, khoảng 4 – 5 tháng trở lại đây Công ty TNHH Tình Chương đang có hiện tượng tổ chức huy động vốn nhàn rỗi từ người dân địa phương.

Công ty TNHH Tình Chương được thành lập từ năm 2014, ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm. Người đại diện pháp luật Công ty là bà Lê Thị Tình trú tại thôn Đông Vinh, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Giấy phép đăng ký ngành nghề của công ty Tình Chương do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cấp bổ sung ngày 05/4/2018.

Được biết, để huy động được vốn, Công ty TNHH Tình Chương đã chèo kéo các khách hàng là thành viên đang cho vay vốn tại các ngân hàng và quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về vay và cho vay tại Công ty.

Ông Đặng Quốc Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Bình cho biết, việc người dân phản ánh về hoạt động huy động vốn của công ty Tình Chương là có thật.

“Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, chúng tôi đã mời doanh nghiệp lên UBND xã để làm việc và yêu cầu cung cấp mọi giấy tờ liên quan. Nếu công ty hoạt động ngoài các lĩnh vực được quy định trong Giấy phép kinh doanh là trái quy định pháp luật.”- ông Hải nhấn mạnh.

Sổ huy động vốn các cá nhân của công ty TNHH Tình Chương

Tìm hiểu của PV, hiện đã có hàng trăm người dân địa phương thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đổ xô vào gửi tiền mà không biết nguy cơ gặp phải rủi ro cao.

Trước việc Công ty TNHH Tình Chương bị cho là huy động vốn trái pháp luật, trao đổi với PV, bà Lê Thị Tình – Giám đốc công ty cho hay: Công ty tự huy động vốn ở người dân từ tháng 9/2017. Tổng số thành viên hiện tại hơn 200 người, với tổng tiền huy động đỉnh điểm lên đến 2,4 tỷ đồng với lãi suất 8%/năm. Số tiền này để giải quyết việc riêng của công ty. Hiện tại, chúng tôi đã ngừng huy động vốn và trả lại hết tiền cho người dân, kể cả những người gửi tiền chưa đến hạn chúng tôi cũng trả hết”.

Được biết thời gian mới đây, Công ty TNHH Tình Chương đã được Ngân hàng Nhà nước CN Hà Tĩnh chứng nhận đủ điều kiện thêm một lĩnh vực kinh doanh mới đó là hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Báo điện tử Congluan.vn tiếp tục thông tin vụ việc này./..

Tác giả: Minh Hà

Nguồn tin: Congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP