Xã hội

Hà Tĩnh: Chập điện, cửa hàng máy tính bốc cháy trong đêm

Khoảng 20 giờ 15 phút tối 6/5, một cửa hàng kinh doanh máy tính trên địa bàn TP Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy giữ dội.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại cửa hàng máy tính bị bốc cháy


Thời điểm trên, cửa hàng máy tính Trung Hiếu (địa chỉ số 130 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán ứng cứu và thông báo tới lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng huy động 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Lực lực chữa cháy nhanh chóng triển khai các biện pháp dập lửa


Tại hiện trường, cửa hàng máy tính bị khóa kín cửa, khói bốc lên nghi ngút từ tầng 1. Lực lượng cứu hỏa đã di chuyển lên tầng 2 của căn nhà liền kề và tiến hành các biện pháp dập lửa.

Nhờ chủ động lực lượng, phương tiện, sau 20 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cơ bản khống chế được ngọn lửa, không để bùng phát lan ra diện rộng.

Nhiều tài sản tại cửa hàng máy tính bị lửa thiêu rụi


Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi khá nhiều tài sản ở tầng 1 cửa hàng máy tính. Theo xác định của ngành chức năng, nguyên nhân ban đầu gây nên vụ hỏa hoạn có thể do chập điện. Hiện vụ cháy đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Theo khuyến cáo của ngành điện lực, thời điểm này tỉnh Hà Tĩnh đang trong giai đoạn nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Vì vậy, khách hàng cần chủ động các phương án phòng cháy, chữa cháy, nhất là các sự cố quá tải, chập điện.

Tác giả: Văn Chương

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP