Cộng đồng mạng

Hà Nội: Hàng trăm bạn trẻ khoác cờ LGBT trong ngày hội tự hào giới tính

Chiều ngày 24/9, hàng nghìn bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT+ ở Hà Nội đã cùng nhau tham gia buổi diễu hành cầu vồng tại phố đi bộ

Với những người trong cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, tháng tự hào đã qua đi nhưng hành trình tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới tại Việt Nam vẫn bền bỉ với hy vọng sẽ đem đến những điểm sáng mới. Năm 2015, khi Việt Nam chính thức công nhận quyền của người chuyển giới, cả cộng đồng LGBT tại Việt Nam như vỡ òa trong hạnh phúc. Đây không chỉ là bước tiến lớn với những người chuyển giới mà còn mang đến những hy vọng cho những người song tính, đồng tính... tại Việt Nam.

Tiếp tục nhân thêm những câu chuyện, niềm vui cho cộng đồng LGBT Việt Nam, Ngày hội Hanoi Pride 2017 đã được tổ chức một lần nữa vào chiều ngày 24/9 vừa qua tại phố đi bộ, Hà Nội. Sau 5 năm liên tục tổ chức thành công và sự thu hút được sự quan tâm đông đảo của mọi người, Hanoi Pride (trước đây là Việt Pride Hanoi) đã trở thành sự kiện thường niên được nhiều người mong đợi. Đây là một sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, giáo dục cộng đồng về tính đa dạng của tính dục và trao quyền cho nhóm tính dục thiểu số. Tại rất nhiều đất nước, như Thụy Điển, Hà Lan, Úc, Pride là một sự kiện thường niên thu hút hàng triệu người tham gia bao gồm cả các nhà chính trị, các nhà hoạt động xã hội, LGBT, các liên minh và những ai ủng hộ cho quyền bình đẳng và nhân ái.

Chủ đề của ngày hội năm nay là "Thủ đô tự hào - Capital of Pride" đã diễn ra trong nhiều tuần lễ với hơn 25 sự kiện lớn nhỏ. Quy mô của sự kiện đã vượt ra ngoài một cuộc tuần hành với các hoạt động như Triển lãm lịch sử về cộng đồng LGBTQ "Vietnam Queer History Month", triển lãm về cộng đồng người vô tính và bán tính, các buổi chia sẻ, workshop về các vấn đề tâm lý... và kết thúc bằng “buổi diễu hành 6 màu” hoành tráng.

Có mặt tại sự kiện là hơn 4.000 các bạn trẻ thuộc các giới tính khác nhau. Họ là những người đồng tính, song tính, chuyển giới... hay đơn giản là các bạn nam, nữ thanh niên luôn ủng hộ hết mình cho quyền của cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Ngoài ra, sự xuất hiện của các vị khách nước ngoài, các gia đình với những em nhỏ đáng yêu đã khẳng định sự quan tâm của cả xã hội tới cộng đồng LGBT.

Mọi năm, hoạt động của ngày hội chỉ dừng ở đạp xe, tuy nhiên khi phố đi bộ được đưa vào hoạt động từ năm ngoái, các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT và những người ủng hộ có thêm một khoảng không gian diễu hành mới.

16h, các bạn trẻ đã có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm để chuẩn bị cho cuộc diễu hành “bung lụa” của mình

Mỗi bạn trẻ, dù là LGBT hay những người dị tính (nam, nữ) đều mang trên mình những trang phục 6 màu rực rỡ

Khác với mọi năm, vì sự ra đời của phố đi bộ mà Ngày hội tự hào năm nay có thêm hoạt động diễu hành. Bởi vậy, các bạn trẻ càng thêm hào hứng và thoải mái “xõa” hết mình

Cờ, áo, khăn, nón hay băng-đô, tất cả đều mang màu của cầu vồng lục sắc

Các bạn trẻ nước ngoài nhiệt tình ủng hộ các hoạt động của cộng đồng LGBT Việt Nam

Tác giả: Hồng Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP