An Ninh Hình Sự

Giám đốc doanh nghiệp lĩnh án vì đưa người trốn ra nước ngoài

Vị Giám đốc đã nhận tiền 855 triệu đồng để đưa 7 người sang Hàn Quốc theo hình thức đi du lịch để ở lại làm việc trái phép.

Sáng 27/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lê Thanh Toàn (SN 1992, trú xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Lê Thành Toàn tại tòa.

Theo cáo trạng, Lê Thành Toàn là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Thanh Toàn, đóng tại địa bàn xã Diễn Yên, Diễn Châu. Công ty này không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, vị Giám đốc này đã thỏa thuận và nhận 855 triệu đồng của 7 người để làm thủ tục cho họ đi Hàn Quốc bằng thủ đoạn lợi dụng đi du lịch đến đảo Jeju, Hàn Quốc để những người này trốn ở lại lao động trái phép.

Ngày 5/9/2015, Toàn tổ chức cho 7 người trên đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh để lên đường đến đảo Jeju. Khi đến đảo Jeju thì 7 người này bị cơ quan chức năng Hàn Quốc phát hiện, trục xuất về Việt Nam.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Lê Thanh Toàn 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, buộc phải hoàn trả cho 7 người trên 230 triệu đồng còn thiếu./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP