Pháp luật

'Giải cứu' 2 cô gái bị ép làm thuê tại quán karaoke

Nhân viên đường sắt vừa giải cứu 2 cô gái bị nhóm người quen qua mạng xã hội ép đưa ra Huế làm việc tại quán karaoke.

Đoàn tàu SE28 tại ga Đà Nẵng (ảnh: Lê Ngọc Khanh)

Thông tin trên báo điện tử Zing.vn, ngày 22/6, đại diện đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, vừa đưa 2 nữ hành khách đi trên chuyến tàu SE28 xuống ga Đà Nẵng bàn giao cho người thân.

Cũng theo báo này, ông Lê Ngọc Khanh - Trưởng tàu khách SE28 cho biết, đêm 21/6, tiếp viên nhận điện thoại từ chị Đặng (36 tuổi, quê Khánh Hòa) nhờ giữ con gái tên Hồng (15 tuổi) và người bạn tên Thanh đang bị một nhóm người đưa từ Khánh Hòa ra Huế.

Theo trình báo của chị Đặng, Hồng và Thanh được một người quen qua mạng xã hội rủ rê ra Huế làm việc tại quán karaoke. Hai cô gái sau đó đổi ý nhưng bị nhóm người đi cùng đe dọa.

Qua kiểm tra, trưởng tàu phát hiện Hồng và Thanh đi cùng 4 hành khách khác nên đưa ra khỏi phòng. Qua nói chuyện, Hồng xác nhận được một phụ nữ tên My đưa ra Huế làm việc tại quán karaoke. Lúc lên tàu, thấy cha mẹ phản đối, 2 cô gái xin bà My cho về nhà nhưng không được.

“Kiểm chứng thông tin trình bày của chị Đặng, chúng tôi xác nhận cháu Hồng và Thanh là 2 hành khách mà chị Đặng đã liên hệ. Chúng tôi đưa 2 cháu về phòng chỉ huy SE28 ngồi và đến ga Đà Nẵng cho các cháu gặp người thân chờ sẵn”, trưởng tàu Lê Ngọc Khanh nói.

Liên quan đến sự việc này, báo Giao thông cũng cho biết, hiện vụ việc đã được chuyển cho công an Đà Nẵng thụ lý, điều tra vì nghi có đường dây dụ dỗ, lừa các cô gái trẻ, trẻ vị thành niên làm tiếp viên nhà hàng.

Sau khi được giải cứu, mẹ của cô gái được giải cứu trên tàu cũng đã có thư cảm ơn tới Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn.

“Gia đình chúng tôi rất cảm động, vô cùng biết ơn về những việc làm của các nhân viên đường sắt, đặc biệt là anh Khanh trưởng tàu và các anh chị nhân viên trên tàu SE28”, - trong thư viết.

Tác giả: BM

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP