Thế giới

Gia đình người mẫu Thái Thiên Phượng đến bên ngoài hiện trường để cúng viếng

Gia đình, bạn bè của người mẫu Hồng Kông (Trung Quốc) Abby Choi (Thái Thiên Phượng) bị giết, phân xác đã đến bên ngoài hiện trường vụ án ở Tai Po để cúng viếng cô.

Cha mẹ, chồng, họ hàng cùng bạn bè thân thiết của Abby Choi ngày 28-2 lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi vụ án mạng kinh hoàng mà cô là nạn nhân được cảnh sát đưa ra ánh sáng. Họ mặc trang phục đen, đến gần căn nhà là nơi cảnh sát phát hiện một số phần thi thể của Abby Choi ở Tai Po rồi bày biện cúng viếng.

Một số người bật khóc trong quá trình cúng viếng, tưởng niệm người đã khuất. Trước đó, gia đình của Abby Choi đã đến nhà tang lễ để nhận diện các phần thi thể của cô dưới sự giám sát nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát. Họ ở lại khoảng 2 giờ và rời đi mà không trả lời phỏng vấn từ báo giới.

Chồng của Abby Choi (Thái Thiên Phượng) viếng cô tại hiện trường vụ án

Nhiều người thương tiếc Abby Choi ra đi khi chỉ 28 tuổi


Một người họ Chen – thành viên Tổ chức từ thiện Paomes do Abby Choi đồng sáng lập, cho biết chồng của người mẫu 28 tuổi, cha mẹ chồng, cha mẹ ruột đều đã đến viếng cô. "Chúng tôi đồng hành cùng gia đình vì biết họ sẽ cảm xúc mạnh khi nhận diện thi thể. Họ vẫn đang vô cùng đau buồn" – người này nói.

Lực lượng cảnh sát được triển khai đến tìm kiếm cánh tay và phần thân của người đẹp xấu số tại một bãi rác ở khu vực Ta Kwu Ling. Trước đó, họ đã tìm ở một nghĩa địa và các cống rãnh lân cận nhưng không có kết quả.

Cảnh sát rà soát bãi rác tìm những phần còn lại của thi thể Abby Choi


Tại nhà do bố chồng cũ của Abby Choi thuê ở Tai Po, cảnh sát phát hiện hai chân của nạn nhân trong tủ lạnh cùng một số vật dụng cá nhân. Sau đó, họ phát hiện thêm đầu và một số xương sườn ở một trong hai nồi súp mang về từ ngôi nhà trên.

Trang South China Morning Post thông tin Alex Kwon – chồng cũ Abby Choi tiếp tục có mặt tại tòa án vào ngày 28-2, một ngày sau phiên tòa cùng với ba người thân trong gia đình và với cha, anh trai nhận cáo buộc giết người. Lần này, Alex Kwon bị cáo buộc liên quan đến 7 vụ trộm cắp kéo dài từ giữa tháng 5-2013 đến tháng 1-2015.

Alex Kwon bị bắt khi ra bến tàu định tẩu thoát bằng đường thủy


Alex Kwon bị cáo buộc 7 tội danh trộm cắp liên quan đến việc trộm 39 chiếc vòng cổ, 32 vòng tay, 13 thỏi vàng, 102 hạt vàng, 6 mặt dây chuyền, 10 lượng vàng trong 7 vụ với bảy cá nhân và nhiều địa điểm khác nhau. Bên công tố xin hoãn vụ án để kiểm tra lại chứng cứ và không loại trừ các cáo buộc mới. Vụ xét xử hoãn lại cho đến ngày 9-5.

Cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm trong vụ án giết người mẫu Abby Choi. Trong đó, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ) và Alex Kwon (28 tuổi, chồng cũ) bị buộc tội giết người. Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ) bị buộc tội cản trở làm sai lệch tiến trình điều tra. Một phụ nữ 47 tuổi, bị nghi là người tình của ông Kwong Kau đang chịu sự thẩm vấn của cảnh sát.

Abby Choi được thông báo mất tích vào ngày 21-2 khi đang trên đường đón con tan học. Cảnh sát đã tìm kiếm diện rộng và sau đó lần tìm ra manh mối liên quan đến gia đình chồng cũ của cô.

Tuy ly hôn, Abby Choi vẫn chu cấp tài chính cho nhà chồng cũ. Gần đây, cô lên kế hoạch bán khách sạn Kadoorie Hill do cô mua nhưng đứng tên cha chồng cũ. Cô hứa sẽ sắp xếp cho chồng cũ và gia đình anh ta một chỗ ở khác nhưng nhà chồng phản đối dữ dội. Sự tranh chấp về tài sản có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tác giả: Minh Khuê

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP