Giải trí

Cảnh sát đến bãi rác tìm phần thi thể người mẫu Thái Thiên Phượng

4 thành viên gia đình chồng cũ của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) không được phép bảo lãnh sau khi ra tòa hôm 27-2. Tòa hoãn xét xử vụ án giết người, phân xác này đến ngày 8-5.

Truyền thông địa phương cho biết lực lượng chức năng ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã được triển khai đến rà soát bãi rác vì camera an ninh có quay lại hình ảnh một trong các nghi phạm mang những túi từ ngôi nhà thuê ở Tai Po đến khu vực thu gom rác một ngày sau khi người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) mất tích hôm 21-2.

Cảnh sát nghi ngờ đây có thể là các túi có chứa một phần thi thể nào đó của nạn nhân. Rác ở Tai Po được gom và chuyển đến bãi rác nên cảnh sát tổ chức tìm kiếm tại đây.

Bãi rác có kích thước gần bằng một sân bóng đá và chứa hàng ngàn tấn rác thải. Để hoàn thành việc tìm kiếm, lực lượng trên có thể mất khoảng hai đến ba ngày.

Trước đó, cảnh sát đã lùng sục một nghĩa trang và các cống rãnh lân cận nhưng không tìm được.

Abby Choi bị giết ở tuổi 28

Cảnh sát triển khai tìm kiếm các phần thi thể còn lại của cô

"Những chiếc túi có thể chứa quần áo của nạn nhân, các bộ phận thi thể hoặc bằng chứng khác" – phía cảnh sát cho biết.

Tại nhà do bố chồng cũ của Abby Choi thuê, cảnh sát phát hiện chân của nạn nhân trong tủ lạnh cùng một số vật dụng cá nhân. Sau đó, họ phát hiện thêm đầu và một số xương sườn ở một trong hai nồi súp mang về từ ngôi nhà trên. Họ đang tìm kiếm cánh tay và phần thân của người mẫu 28 tuổi.

Các thành viên trong gia đình Abby Choi dự kiến nhận dạng các bộ phận thi thể cô tại nhà xác ngày 28-2.

Trước đó một ngày, bốn nghi phạm trong vụ án mạng kinh hoàng gồm cả nhà chồng cũ của Abby Choi đã ra tòa. Theo đó, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ) và Alex Kwon Kong-chi (28 tuổi, chồng cũ) bị buộc tội giết người. Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ) bị buộc tội cản trở làm sai lệch tiến trình điều tra.

Tất cả đều bị tạm giam sau phiên tòa, không được phép bảo lãnh. Tòa hoãn xét xử vụ án đến ngày 8-5.

Abby Choi khiến nhiều người tiếc thương, khó chấp nhận sự thật khi cô ra đi một cách đau đớn


Cảnh sát trước đó đã bắt thêm một phụ nữ 47 tuổi, bị nghi là người tình của ông Kwong Kau. Người này đã giúp che giấu Alex Kwon Kong-chi trong một căn hộ trước khi ra bến tàu định tẩu thoát bằng đường thủy. Cảnh sát cho biết họ tin rằng tất cả các nghi phạm liên quan vụ án đều đã bị bắt.

Vụ án chấn động trên đã gây ra nhiều nỗi lo. Trường quốc tế nơi các con nạn nhân theo học hạn chế sử dụng thiết bị điện tử để giảm thiểu tác động từ các bản tin trực tuyến kinh hãi quanh vụ án. Các nhà tâm lý, cố vấn, nhóm trị liệu, nhân viên trung tâm chăm sóc sức khỏe của trường làm việc với cả học sinh và giảng viên để hỗ trợ tâm lý sau vụ việc.

Nhiều bạn bè thân thiết đều lên tiếng bày tỏ thương tiếc, chia sẻ kỷ niệm về người đã khuất. Họ khen ngợi Abby Choi là người tốt bụng, hiền lành, sống có tình nghĩa.

Abby Choi được thông báo mất tích vào ngày 21-2 khi đang trên đường đón con tan học. Cảnh sát đã tìm kiếm diện rộng và sau đó lần tìm ra manh mối liên quan đến gia đình chồng cũ của cô.

Abby Choi là người mẫu có tiếng, cô có 2 con với chồng cũ và 2 con cùng chồng hiện tại. Chồng hiện tại tuyên bố sẽ chăm sóc cho cả 4 đứa trẻ


Sau khi bắt giữ cha mẹ chồng và cả anh trai chồng cũ của Abby Choi, cảnh sát truy lùng chồng cũ của cô với nghi ngờ đây là thủ phạm chính của vụ giết người, phân xác. Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết lộ với truyền thông rằng cha chồng của Abby Choi là chủ mưu. Ông là cựu cảnh sát và cũng chủ động thuê ngôi nhà để tiến hành kế hoạch giết người.

Tuy ly hôn, Abby Choi vẫn chu cấp tài chính cho nhà chồng cũ. Gần đây, cô lên kế hoạch bán khách sạn Kadoorie Hill do cô mua nhưng đứng tên cha chồng cũ. Cô hứa sẽ sắp xếp cho chồng cũ và gia đình anh ta một chỗ ở khác nhưng nhà chồng phản đối dữ dội. Sự tranh chấp về tài sản có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tác giả: Minh Khuê

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP