Xã hội

Gần 50 người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá đồ đạc

Nghi ngờ con theo bạn trốn vào Tịnh thất Bồng Lai, khoảng 50 người đã tự ý xông vào đây đập phá tài sản và đánh người.

Ngày 26/10, ông Võ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) cho biết, công an xã đang phối hợp Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại Tịnh thất Bồng Lai - một cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.

Trước đó, vào ngày 24/10, Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ bị một nhóm hơn 50 người kéo đến đập phá đồ đạc, hành hung các sư thầy với lý do "nghi cô con gái 22 tuổi bỏ trốn cách đây 2 tháng đang bị giam giữ tại tịnh thất này".

Nhóm người lạ mặt xông Tịnh thất Bồng Lai đòi tìm con gái. Ảnh cắt từ clip

Theo video ghi lại, nhóm người đập phá đồ đạc, tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản.

Tìm không thấy người thân, nhóm 50 người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây, có người còn bị nhóm lạ mặt đánh đổ máu. Nhóm người lạ sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường và một người thách thức "còn quay lại nhiều lần nữa".

Một người trong cơ sở nuôi trẻ em bị thương nặng. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây cho biết, Tịnh thất Bồng Lai là một cơ sở tôn giáo tự phát, không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, không được công nhận. Thực chất ở đó là “biến gia thành tự”, có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ.

Tịnh thất Bồng Lai tự xưng này, thời gian qua được biết đến là nơi ở của 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức danh hài” được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước.

Hiện vụ việc gây mất an ninh trật tự tại điểm này đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tác giả: Chí Tâm

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP