An Ninh Hình Sự

Dùng dao nhọn đe dọa, cướp tài sản của lái xe Grabbike

Khi đi đến đoạn đường vắng người qua lại, Đạt dùng dao nhọn dí vào cổ người lái xe ôm Grabbike đe dọa, cướp đi 1 điện thoại di động Iphone và 1 xe máy…

Khoảng 20h30 phút ngày 2/4/2017, Lê Thành Đạt, sinh năm 1994, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đi bộ ra một quán internet trên phố Trương Định chơi điện tử. Trong lúc chơi, Đạt nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền ăn tiêu và chơi game. Đang online trên mạng internet, lại không mang điện thoại, nên Đạt nhờ một người bạn quen qua facebook đặt xe ôm Grabbike cho mình.

Sau đó, Đạt đi ra đầu ngõ 521 Trương Định chờ lái xe đến đón. Trước khi đi, Đạt lấy trộm con dao nhọn tại quầy thanh toán tiền của quán internet và nhét vào túi áo. Khi thấy lái xe, đối tượng yêu cầu chở đến phố Lĩnh Nam. Đây là con đường vắng vẻ nên có thể dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đi đến cuối điểm đã chỉ sẵn mà chưa tìm được cơ hội phù hợp, Đạt yêu cầu lái xe quay lại phố Hồng Mai.

Đối tượng Đạt (trái) và Vượng (phải)

Lái xe chở Đạt đến trước cửa số 7, ngách 187/49/22 Hồng Mai, thấy điều kiện thuận lợi, Đạt lấy dao trong túi dí vào cổ người lái xe, buộc nạn nhân đưa điện thoại cho mình. Quá sợ hãi, nhân lúc đối tượng sơ hở, người lái xe đã vứt xe bỏ chạy.

Còn lại một mình, Đạt cất điện thoại Iphone 5 màu trắng vừa cướp được vào túi rồi điều khiển xe đến phố Lĩnh Nam tìm Nguyễn Văn Vượng, sinh năm 1973, có HKTT tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, là anh họ của Đạt.

Kiểm tra xe xong, Vượng đồng ý mua lại với giá 4 triệu đồng dù biết đây là xe Đạt vừa cướp được. Số tiền sẽ được trả là 1 triệu đồng tiền mặt và 3 triệu đồng đổi bằng ma túy.

Nhiều tang vật được tìm thấy tại nơi ở của Đạt và Vượng

Về phần bị hại, ngay sau khi may mắn chạy thoát đã đến CAP Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng trình báo. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng rà soát các đối tượng nghi vấn, tổ chức xác minh, truy bắt.

Xác định được đối tượng gây án là Lê Thành Đạt, 1h sáng ngày 4/4, phát hiện Đạt đi xe ôm đến nhà bạn ở Lĩnh Nam chơi, CAP Quỳnh Lôi đã chặn bắt, đưa về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Đạt và Vượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều rìu, dao và ma túy.

Ngày 5/4, CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thành Đạt về hành vi “Cướp tài sản”, Nguyễn Văn Vượng về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đáng chú ý, Đạt đã có 2 tiền án, trong khi đó, Vượng có 3 tiền án và 3 tiền sự.

Hiện vụ việc đang được bàn giao cho Đội cảnh sát hình sự – CAQ Hai Bà Trưng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thùy An

  Từ khóa: kề dao , Cướp , Tài xế , Đối tượng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP