Trong nước

Diễn tập chữa cháy & cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại BMC

Tiến tới hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia an toàn vệ sinh lao động Phòng chống cháy nổ. Vừa qua, Phòng cảnh sát phòng cháy chửa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thiên An (đơn vị quản lý tào nhà BMC) tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án chửa cháy và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ CNV thuộc các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong tòa nhà.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH truyền đạt những kiến thức về Luật PCCC; các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; công tác PCCC trong quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo công trình, PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC nhà cao tầng, cơ sở sự nghiệp hành chính.

Các đại biểu tham dự lớp huấn luyện

Học tập quy trình, chiến thuật cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, sử dụng bình bột, khí dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh, các đội hình chữa cháy cơ bản…Qua lớp huấn luyện này góp phần nâng cao năng lực, ý thức, tình thần chiến đấu của cán bộ, công nhân viên Công ty trong công tác PCCC. Cũng tại đợt huấn luyện này cán bộ, công nhân viên được thực tập cách nhận biết khi có cháy nổ xẩy ra, cách lắp đặt thiết bị, phương tiện PCCC và tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tình huống cháy xảy ra tại kho hàng tầng 1 sau đó lan lên kho chứa hàng hóa tại tầng 2 Siêu thị, nguyên nhân cháy do sơ suất trong sử dụng lửa. Đây là khu vực tập trung nhiều hàng hóa, nguy hiểm cháy cao do nhiều bao bì bằng giấy, các tông là chất dễ cháy và có khả năng cháy lan nhanh lên khu vực trung tâm giao dịch của siêu thị, là nơi tập trung đông người vào mua, bán.

Các lực lượng tham gia chữa cháy và CNCH

Lực lượng chữa cháy tại chổ đã dùng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do lúng túng nên hiệu quả chữa cháy thấp; sau đó lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH đã huy động trên 60 cán bộ chiến sĩ, 04 xe chửa cháy và nhiều thiết bị chửa cháy và cứu hộ cứu nạn khác tiếp cận tiến hành phun nước khống chế đám cháy, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy một cánh nhanh chống và an toàn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Lực lượng PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở tham gia diễn tập 

Qua việc huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy giúp cho CBCN viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làn tốt phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xẩy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

VĂN HOÀNG

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP