Cư Dân Mạng

Dân mạng lại sôi sục với ‘rồng Pikachu’ ở Quảng Bình

Sau khi mẫu trang trí hình rồng ở Hải Phòng gây tranh cãi, mẫu trang trí tương tự ở Quảng Bình đã bị đưa vào “tầm ngắm” của dư luận.

Mẫu trang trí 8 con rồng ở đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới. Ảnh: Văn Được.

Những ngày gần đây cư dân mạng tiếp tục nối dài chủ đề “rồng Pikachu” khi phát hiện mẫu trang trí hình rồng trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Tám mô hình rồng ở Đồng Hới được thiết kế dọc theo hai dải phân cách, mỗi bên 4 con. Những mô hình rồng này trước đây không làm mọi người chú ý, cho đến khi “rồng Pikachu” ở Hải Phòng xuất hiện.

Lý giải về mẫu trang trí hình rồng, ông Võ Trọng Thân, Trưởng thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới), nói rằng có thể công nhân công ty cây xanh thiết kế theo dụng ý khác.

“Mẫu trang trí ở đường Võ Nguyên Giáp tất nhiên là hình rồng. Phần đầu những mô hình rồng này có thể khác một chút so với các hình rồng trong các đền, chùa hoặc trong sách.

Tuy nhiên, ở Bảo Ninh mô hình con rồng này vẫn chấp nhận được”, ông Thân nói.

Theo ông Thân, mô hình rồng ở đường Võ Nguyên Giáp được thiết kế theo kiểu đầu lân, đuôi rồng, dùng để trang trí bên ngoài hoặc địa điểm công cộng.

Dân mạng lại sôi sục với rồng Pikachu ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Phần đầu con rồng có chút khác biệt khiến cư dân mạng bàn tán. Ảnh: Văn Được.

Đầu năm 2017, cư dân mạng tranh cãi, bàn luận về mô hình trang trí rồng ở Hải Phòng, khác biệt so với các mẫu con rồng truyền thống trong kiến trúc, hội họa, điêu khắc, xây dựng…

Nhiều người cho rằng phần đầu con rồng trong mẫu trang trí này giống với đầu Pikachu, con vật hư cấu xuất xứ từ Nhật Bản.

Sau khi báo chí thông tin, UBND TP Hải Phòng đã quyết định cho tháo gỡ những hoa vàng trên hình rồng gây tranh cãi này.

theo zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP