Cuộc sống

Con dâu mệt nên bỏ cơm, đến đêm đói mới dậy tìm đồ ăn thì choáng váng với hành động của mẹ chồng

Dù biết về nhà không ăn cơm cũng không báo trước là sai, nhưng Huế không nghĩ mẹ chồng lại có hành động đáng sợ đến như vậy.

Huế về làm dâu ở gia đình nhà chồng cũng đã được gần 1 năm. Cuộc sống của Huế sau khi kết hôn cũng khác nhiều lắm. Vì sống chung với bố mẹ chồng nên Huế phải thay đổi nhiều. Mất 3 tháng đầu Huế stress nặng vì chưa thể hòa nhập được với cuộc sống mới. Nhưng rồi Huế cũng phải quen, bản thân Huế đã luôn cố gắng để có thể làm tròn bổn phận cũng như khiến bố mẹ chồng hài lòng hơn về mình.

Mẹ chồng của Huế là một người rất khắt khe, bà luôn đòi hỏi ở con dâu nhiều thứ mà nói thẳng ra là bà muốn Huế phải sống theo ý mình. Mọi thứ ở Huế đều không khiến bà thấy hài lòng nên bà thường xuyên chỉnh đốn con dâu. Nhiều lúc Huế nói đùa với mọi người rằng mẹ chồng như sinh ra một cái Huế khác.

Ở nhà chồng Huế, những thứ đơn giản, nhỏ bé nhất cũng luôn phải chỉnh tề, hoàn hảo. Từ những vấn đề chung như giờ giấc sinh hoạt trong gia đình, đến vấn đề riêng như ăn mặc, đầu tóc, Huế đều phải thực hiện theo nề nếp, mong muốn của mẹ chồng. Nếu không, bà sẽ lập tức có một cuộc họp gia đình để chỉnh đốn những ai không nghiêm túc chấp hành.

Cuộc sống ở nhà chồng khiến Huế stress vô cùng. (Ảnh minh họa)

Cố gắng lắm rồi nhưng vẫn không tránh được việc mắc lỗi. Hôm ấy, Huế đi làm về thì đau đầu nên định đi nằm một lát rồi xuống nấu cơm cùng mẹ chồng, vì lúc Huế về vẫn chưa thấy mẹ chồng đâu. Thế nhưng mệt quá nên Huế thiếp đi, chồng Huế lại đang đi công tác, chẳng có ở nhà để gọi Huế dậy. Tỉnh giấc đã là 11 giờ tối. Huế hoảng hốt như vừa làm ra điều tội lỗi gì ghê lắm, cô xác định chuyến này sẽ gặp phiền phức lớn rồi.

Huế thấy đói bụng, cũng nghĩ thôi dù thế nào thì cũng phải kiếm cái ăn đã rồi tính tiếp. Thực sự trong đầu Huế nghĩ chắc mẹ chồng cũng để phần cơm cho mình. Thế mà Huế nhầm, khi xuống bếp, tất cả đồ ăn thức uống đã được dọn sạch sẽ, không còn để lại thứ gì.

Đồ ăn thừa mọi ngày mẹ chồng Huế đều cho vào hộp cất trong tủ lạnh nhưng hôm nay bà đã bỏ đi hết. Nhà Huế cũng không có thói quen tích trữ đồ trong tủ lạnh mà đi chợ ngày nào mua thức ăn tươi sống về chế biến luôn ngày đó. Đặc biệt càng không có mỳ tôm, vì mẹ chồng cô cho rằng ăn mỳ không tốt cho sức khỏe.

(Ảnh minh họa)

Thế là giữa đêm Huế đói cồn cào nhưng không thể tìm được thứ gì mà ăn. Cô đành ngậm ngùi lên phòng lấy mấy cái bánh còn giấu ở trong tủ ra ăn tạm, chứ giờ này mở cửa ra ngoài đi ăn thì con phiền nữa.

Hôm sau, khi cả nhà ăn sáng xong xuôi, mẹ chồng mới chấn chỉnh Huế. Bà nói luôn là hôm qua đã bỏ hết thức ăn đi để cho Huế cần phải thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp sinh hoạt hơn.

Huế thực sự chán nản vô cùng, dẫu biết cô không báo cho mẹ chuyện không ăn cơm là sai, nhưng vì mệt quá nên Huế ngủ quên chứ không phải cố tình. Chuyện chỉ có thế mà không ngờ mẹ chồng Huế lại cư xử nặng nề đến vậy.

Ấm ức lắm mà Huế vẫn phải xin lỗi mẹ. Thôi thì phận dâu con, đôi co lời qua tiếng lại cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Tác giả: LEE NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: bỏ cơm , Con dâu , mẹ chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP