Cộng đồng mạng

Cô dâu nhắn tin mời cưới, sợ khách trốn nên thẳng tưng đòi 500 nghìn tiền mừng

Chỉ vì nửa triệu bạc tiền mừng cưới trước đó mà cô dâu đã đánh mất đi một người bạn cũ.

Cuộc đời ai cũng mong đến ngày cưới để được mời bạn bè đến chung vui, để thông báo là sau bao ngày tháng độc thân thì cuối cùng cũng đến lúc có đôi có cặp. Những lúc này, bạn bè tốt sẽ từ phương xa lũ lượt kéo về khiến ngày vui của các bạn thêm phần ý nghĩa.

Tuy nhiên, không phải đám cưới nào cũng được như ý cô dâu chú rể mà trong quá trình tiến hành vẫn có nhiều thứ phát sinh, đại thể như là việc mời mọc, cỗ bàn hay chụp ảnh gì đó chẳng hạn.

Mới đây, cư dân mạng Facebook có truyền tay nhau đi những dòng tin nhắn mời cưới theo kiểu chẳng giống ai, mời câu trước, câu sau dí luôn số tài khoản để đòi tiền mừng đám cưới, giọng điệu "căng" chẳng khác gì đòi nợ.

Qua cuộc trao đổi qua tin nhắn, có thể thấy cô dâu tương lai mời bạn tới dự đám cưới, không báo rõ ngày giờ hay địa điểm tổ chức. Nhưng sau khi nghe cô bạn trình bày lý do có thể không đến dự được (do vừa sinh em bé), cô dâu đã chẳng ngại ngùng mà thẳng thừng đòi 500k tiền mừng của bạn vì lý do đã từng đi phong bì cho bạn trước đó. Cuộc hội thoại của đôi bạn hiện đang trở thành tâm điểm chú ý 2 ngày vừa qua.


Bắt đầu bằng câu mời cưới như bất cứ ai khác nhưng đến câu thứ hai thì cô dâu này đã nhắn luôn số tài khoản ngân hàng để nếu bạn không đi được thì cũng biết ý mà chuyển khoản luôn đỡ phải hỏi lại.

Có lẽ đã chờ quá lâu mà không thấy bạn có động thái gì, cô dâu tương lai mới nhắn tin lại cho bạn rằng: "Ơ thế chị không định giả em 500K em mừng đám cưới chị cho có đi có lại à?". Đầu bên kia vô cùng ngỡ ngàng vì màn đòi tiền mừng cưới nhưng vẫn cố thanh minh rằng chẳng biết bạn cưới ngày bao nhiêu nên chưa gửi, hứa sẽ chuyển tiền tận tay cô dâu.

Còn cô dâu vẫn cứ tiếp tục ôn lại chuyện cũ, rằng đã mất công đi đám cưới bạn dù bạn chỉ mời mồm và mừng những 500k, cô ấy nhất quyết phải đòi lại bằng được số tiền kia dù phải lấy lý do "ok, thế chị trả nợ em 500k nhé, em chắc năm sau hoãn mới cưới chị ạ". Cuối cùng, sau nhiều màn trả treo, người bạn cũ hẹn thứ 2 sẽ trả tiền mừng.

Đúng đến ngày hẹn, cô dâu lại tiếp tục "truy sát" đòi lại 500k bằng cách nhắn tin bắt bạn phải chuyển khoản buổi sáng khiến người bạn kia không còn lời nào để nói. Cuối cùng, cô ấy cũng đành gửi đi cho xong chứ không để đối tượng này lằng nhằng mãi chắc là không chịu nổi.

Ngay sau khi được tung lên mạng, đoạn hội thoại này đã gây bão với gần 20 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận. Phần đa đều bày tỏ sự ngỡ ngàng trước thái độ kỳ lạ của cô dâu khi cứ cố công đòi bằng được số tiền đã từng mừng cưới cho bạn. Đây quả là hành động cực kỳ lỗ mãng và không coi trọng mối quan hệ đã có của mình.

Bạn Mẹ Chip bình luận: "Mình không biết nói gì luôn, bình thường mình biết bạn bè cưới mình không đi được cũng gửi phong bì, nhưng đến lúc cưới mình nếu thật đứa nào nhiệt tình coi mình là bạn dù nó không đến dự, không gửi được lúc này thì có dịp nó sẽ gửi mình lúc khác hoặc lúc mình có con nó đến mừng con mình cũng ok. Hoặc không thì chỉ cần 1 lời chúc thôi cũng được".

Phải nói là hầu hết ai cũng tư duy như Mẹ Chip nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ luôn coi tiền mừng cưới là thứ nợ nần, có đi khắc có trả. Bạn Ngân An thậm chí còn bình phẩm về cô dâu như thế này cơ: "Anh nào vớ được cô này thì chắc ngày mặc gì, ăn gì cô ấy cũng bắt ghi chép lại để sau này nhỡ có gì còn đòi lại quá. Tôi đến sợ những con người như thế".

Các nàng dâu hãy nên có cách cư xử đúng để sau đám cưới vẫn còn bạn bè xung quanh mình.

Tưởng là cô dâu sẽ chẳng có ai bênh đâu nhưng mà vẫn có có người lên tiếng đấy. Như bạn Vũ Ngọc Mai chẳng hạn: "Cái bạn được mời thôi thì cứ ừ đi cho xong, rồi hỏi han ai đấy đến ngày cưới chuyển khoản cho người ta, cứ nói qua nói lại làm gì bạn ấy xót của lại lời qua tiếng lại".

Có lẽ cô dâu thuộc số người lo sợ người khác không đi đám cưới mình thì sẽ "lỗ" nên mới làm vậy đấy. Hoặc là cô ấy tiếc cái công đi đám cưới bạn nhưng lại sợ đám cưới mình vắng như chùa Bà Đanh, nhưng có sợ đến thế nào thì cũng làm gì có ai đòi trắng trợn thế chứ nhỉ?

Câu chuyện này cho đến nay vẫn chưa có ai lên tiếng xác thực. Có nghi vấn cho rằng ai đó vui tay dàn dựng tin nhắn và chuyển khoản cho chính mình để kiếm chuyện làm quà, nhưng sau đó dân mạng đã mò ra cả status "đá xéo" nhau của hai nhân vật chính, cô dâu hậm hực vì bị bóc mẽ, còn người được mời cưới thì ấm ức vì mất tiền mừng cưới mà chẳng vui vẻ gì. Thôi thì, dù thực hay hư, câu chuyện này cũng mang lại một chút vui vẻ đầu mùa cưới, phải không các chị em?

Tác giả: Nhân Mã

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP