Thể thao

CLB Cadiz làm điều đặc biệt với Hoàng Vĩnh Nguyên

CLB Cadiz đã bố trí riêng một HLV theo sát việc tập luyện của cựu sao Hoàng Anh Gia Lai Hoàng Vĩnh Nguyên.

Hoàng Vĩnh Nguyên thích nghi nhanh với môi trường ở Tây Ban Nha.


Có mặt tại Tây Ban Nha, Hoàng Vĩnh Nguyên đã có gần 1 tuần tập luyện cùng đội B của CLB Cadiz - đội bóng chơi tại La Liga.

Cựu sao Hoàng Anh Gia Lai cho thấy khả năng hòa nhập tốt, có thể tham gia tập luyện cùng U18 Cadiz và để lại dấu ấn khi ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu trên sân thu nhỏ.

Theo nguồn tin uy tín, CLB Cadiz đã bố trí một huấn luyện viên riêng để theo sát và hỗ trợ Vĩnh Nguyên. Ông Pablo Sanchez được lựa chọn với vai trò như một "người trung gian" giữa đội bóng Tây Ban Nha và cầu thủ Việt Nam.

Thông báo từ đội bóng này được gửi về Việt Nam có ghi: "Việc bố trí một HLV riêng sẽ giúp ích rất nhiều cho Hoàng Vĩnh Nguyên. Đó là kế hoạch mà chúng tôi đã chuẩn bị để đào tạo, phát triển từng chi tiết trong bộ kỹ năng cho cầu thủ này.

Đây là điều hiếm khi xảy ra với các cầu thủ của đội bóng, Vĩnh Nguyên hãy biết rằng anh ấy nằm trong số ít người được quan tâm đặc biệt tại đây".

Ông Pablo Sanchez sẽ theo dõi kỹ càng việc tập luyện của Vĩnh Nguyên. Thông qua hình ảnh thực tế và các số liệu về tập luyện của cựu sao Hoàng Anh Gia Lai để đưa ra đánh giá, phản hồi và lời khuyên để Vĩnh Nguyên có thể tiến bộ nhanh hơn.

Ngoài chuyên gia nước ngoài được bố trí, Hoàng Vĩnh Nguyên cũng có được sự hỗ trợ từ CLB TPHCM. Trợ lý HLV Bùi Văn Nam được sắp xếp sang Tây Ban Nha cùng tiền vệ sinh năm 2002 giúp cầu thủ có được sự thích nghi nhanh nhất khi bên cạnh là người đồng hành.

Theo kế hoạch, Hoàng Vĩnh Nguyên sẽ lên đội B của Cadiz để tập luyện trong những ngày tiếp theo. Tại đây, cầu thủ này được yêu cầu về tốc độ và thể lực ở mức cao hơn.

Vĩnh Nguyên được chọn vào lớp năng khiếu khóa 4 của Hoàng Anh Gia Lai JMG. Sau đó, được HLV Graechen đề xuất với bầu Đức cho lên lớp học viện. Vĩnh Nguyên từng có thời gian tỏa sáng trong màu áo U21 NutiFood và được gắn biệt dan là “tiểu Xuân Trường” của bóng đá Việt Nam.

Trước khi sang Tây Ban Nha, anh khoác áo CLB TPHCM và từng được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam trong các đợt tập trung năm 2023 dưới thời HLV Philippe Troussier.

Tác giả: Phú Phú

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

  Từ khóa: CLB Cadiz , Hoàng Vĩnh Nguyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP