Cuộc sống

Chồng mua nhà cho bồ nhí còn rình rang làm tiệc tân gia, vợ trẻ biết được âm thầm tới chúc mừng khiến họ thất kinh

Dương vô tình biết được Hải mua nhà cho bồ nhí, cô tức giận và đau khổ lắm. Nhưng suy nghĩ kĩ, cô quyết sẽ không đánh ghen mà tìm cách để vạch mặt cả hai trước mặt tất cả mọi người.

Hồi mới kết hôn, ai cũng nói Dương và Hải sẽ là một cặp đôi hạnh phúc lắm. Dương cũng nghĩ tương lai hai đứa sẽ tốt đẹp, bởi họ đi đến hôn nhân xuất phát từ tình yêu. Gia đình hai bên không nứt đố đổ vách nhưng cũng giàu có. Nếu như bố mẹ cô cho một căn chung cư 2 phòng ngủ ở khu đắt đỏ nhất nhì thì bố mẹ Hải cho hẳn 1 mảnh đất trong ngõ.

Nền tảng kinh tế tốt, Dương tin chắc hôn nhân sẽ không xảy ra lục đục vì thiếu thốn. Thế nhưng Dương không ngờ cả 2 lại phát sinh những chuyện ngoài mong muốn khác.

Hải vốn là anh chàng điển trai, có chút khéo léo nên rất nhiều cô gái phải lòng. Từ ngày yêu, Dương đã không ít lần ghen tuông vì gái theo Hải cứ gọi là xếp hàng dài. Cô bắt anh phải công khai mối quan hệ lên MXH, thường xuyên đăng ảnh đôi và viết mấy dòng ngọt ngào, sến sẩm.

Thế nhưng bớt được trên mạng ảo chứ đời thực không giảm là bao. Hết bạn bè đồng nghiệp, đối tác, rồi thì thậm chí cô em mới quen qua đường, trong mắt Dương ai cũng là đối tượng đang có ý định đò đưa Hải. Anh thì mắng Dương đã ghen tuông mù quáng, còn cô thì quyết tin vào linh cảm của mình. Hơn nữa, Dương cũng nghĩ: "Thôi, thà loại nhầm còn hơn bỏ sót."

Lấy nhau 4 năm, Dương đang mang bầu con trai thứ 2 được 3 tháng, cứ nghĩ mình đã "trị" được Hải. Nhưng cô đâu ngờ, anh vẫn chứng nào tật nấy.

Thời gian gần đây, Dương đang nghén, lại thêm phải chăm con nhỏ 3 tuổi, cô bận rộn ít để ý tới Hải hơn. Nhưng đến khi bầu tháng thứ 5, trong một lần chạy xe, Dương bị đụng trúng, ngã xuống và suýt sảy thai. Sau vụ đó, bố mẹ 2 bên khuyên cô xin nghỉ ít ngày ở nhà dưỡng thai. Tuy nhiên, Hải tỏ ra rất sốt sắng, anh bắt cô nghỉ hẳn để đảm bảo sức khỏe cho 2 mẹ con:

- Em cứ ở nhà đi, kiếm tiền để anh lo. Hơn nữa, anh cũng muốn em có thời gian đọc sách, tìm hiểu về cách dạy con nữa. Giờ bé Bi cũng 3 tuổi rồi, mình phải uốn nắn nó chứ con nhũng nhiễu quá.

Có điều từ khi Dương ở nhà, cô bắt đầu có nhiều thời gian rảnh đâm ra lại nghi ngờ chồng. Cô lén lút điều tra, nhưng cũng không phát hiện sự lạ gì. Dương hậm hực, nghĩ rằng Hải giỏi che giấu. Nhất là trong 2 – 3 tháng trở lại đây, Hải cũng đưa cho cô rất ít tiền. Chi tiêu trong gia đình hầu như cô phải sử dụng tiền cho thuê nhà, xin bố mẹ đẻ. Về phía Hải, Dương càng ghen tuông, anh càng tỏ ra chán nản.

(Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, khi Dương đang lụi hụi chuẩn bị bữa tối thì nhận được cuộc gọi của cô bạn thời đại học:

- Vợ chồng mày giàu thế, căn hộ xịn xò thế ở chưa hết, nhà đất thì cho thuê mà giờ lại tiếp tục mua căn nữa à?

Dương ngã ngửa, rõ là vợ chồng cô đâu có kế hoạch mua nhà. Hơn nữa, với mức lương chưa đầy 30 triệu của mình Hải hiện giờ chỉ đủ chi tiêu trong gia đình, làm gì dư đồng nào. Dương lập tức hẹn gặp cô bạn vào sáng ngày hôm sau để hỏi chuyện.

Tận khi gặp, Dương mới tá hỏa Hải mua một căn gần 2 tỷ, đã trả 50% từ công ty bất động sản của cô bạn này. Nhưng bất ngờ hơn, Dương biết được Hải đi xem nhà cùng 1 người con gái khác. Theo lời cô bạn cả hai không có hành động gì âu yếm thái quá, chỉ thi thoảng khoác tay, khoác vai… Thế nhưng Dương tin rằng cả 2 không phải bạn bè bình thường.

Dù bụng bầu sắp sinh nhưng cô quyết thuê người làm cho ra chân tướng của sự việc. Quả nhiên không ngoài dự đoán, Hải và người con gái kia là người yêu cũ, nay cô ta vừa ly hôn chồng, Hải lập tức giúp đỡ về chỗ ở. Anh dùng sổ đỏ của căn nhà hiện tại để vay ngân hàng, mua hẳn căn nhà cho bồ nhí, như vậy mà có thể coi là bạn bè bình thường được sao?

Dương càng tức hơn khi biết Hải lấy cớ đi du lịch để tổ chức tân gia cho bồ, cô đau lắm nhưng phải nghĩ cách xử lý. Hôm ấy, cô hẹn bố mẹ chồng cùng mình đi có công việc, ông bà cứ kì kèo hỏi mãi nhưng Dương chỉ cười cười, bảo:

- Chồng con giỏi giang làm ra tiền, anh giữ riêng giờ mua được căn chung cư đẹp lắm. Nay con muốn tạo bất ngờ cho bố mẹ.

Khi Hải mở cửa ra, anh ngỡ ngàng thấy cả 3 người thân trước mặt. Dương xông vào, bên trong có tới gần 20 người đang chuẩn bị ăn uống.

Dương đường hoàng tiến vào, đập bàn rồi nói thật to:

- Chồng mình mua nhà, tổ chức tân gia mà lại quên mời vợ và bố mẹ là thế nào?

Hải và cô bồ nhí tái mặt, bố mẹ chồng thì như hiểu ra sự việc, tức giận tát Hải 1 cái rồi mắng nhiếc không tiếc lời. Khách khứa thì tới giờ mới hiểu ra chân tướng, ai nấy ngồi im thin thít xem màn kịch trước mặt.

Dương trước sau vẫn không đánh ghen, chỉ cần để tất cả hiểu được bộ mặt của Hải và cô bồ nhí là đủ. Còn chuyện tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không có lẽ phải chờ sau khi sinh. Người đàn ông bội bạc như Hải cô không tiếc, nhưng vẫn nên lựa chọn thời điểm để giải quyết.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: tân gia , mua nhà , vợ trẻ , bồ nhí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP