Tin trong nước

Chém chết cậu ruột sau cuộc nhậu vì bị nói “điên”

Ngày 16/3 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Cao Đại (SN 1991, trú thôn Sơn Thành, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) 16 năm tù về tội giết người, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 23.090.000 đồng.

Bị cáo Cao Đại trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 7h ngày 30/7/2016, Cao Quảng B (cậu ruột của Đại) mang theo gùi và 1 cây rựa để đi rẫy. Khi đi ngang qua nhà Cao Đại, Quảng B được Đại gọi vào uống rượu.

Sau khi uống hết rượu Quảng B nói không uống nữa để đi rẫy. Tuy nhiên, Đại nói đi mua rượu về uống một mình nên Quảng B có nói Đại “Mày bị điên hay sao mà uống rượu một mình”.

Nghe vậy, Đại đi ra ngoài lấy cây rựa từ trong gùi của Quảng B rồi quay vào trong nhà đứng sau lưng Quảng B chém một nhát vào vùng gáy, Quảng B bỏ chạy, Đại tiếp tục cầm rựa chém nhát thứ hai vào vai trái của Quảng B.

Quảng B chạy ra ngoài đường được một đoạn thì gục ngã và tử vong. Sau đó, để che giấu tội ác, Đại lấy nước lau dọn vết máu trong nhà rồi cất giấu cây rựa trên giường ngủ. Tuy nhiên hành vi của Đại đã bị phát hiện.

Theo bản kết luận giám định pháp y tâm thần đối với Cao Đại: Trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Đại bị bệnh tâm thần phân liệt thể không biệt định, giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời diểm gây án và hiện nay Đại bị bạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên Tòa đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Hoàng Thiên Lý/Theo Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP