Du lịch

Cây đại thụ hút 70.000 khách một ngày ở Trung Quốc

Những du khách lớn tuổi được phép trực tiếp vào chùa trong khi người trẻ phải đặt chỗ trước qua WeChat.

Cây bạch quả 1.400 tuổi được trồng trong ngôi đền Guangyin Zen ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đang là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Để được chiêm ngưỡng, du khách phải đặt vé trực tiếp qua mạng WeChat, Beijing Young Daily đưa tin.

Các nhân viên trong đền cho biết, trước đó, nơi đây thường có ít khách du lịch tới, bởi có nhiều di tích lịch sử và văn hoá đặc biệt khác trong thành phố Tây An.

Tuy nhiên, năm 2016, khi các bức ảnh ghi lại khung cảnh cây bạch quả rụng lá được báo chí trong và ngoài nước đăng tải, ngôi đền nhanh chóng được chú ý. Lượng khách tới thăm trong một ngày từng đạt kỷ lục 70.000 người, một số phải xếp hàng khoảng ba đến bốn tiếng để được vào trong.

Lớp lá rụng dưới gốc cây cổ thụ như một tấm thảm trải trên nền. Ảnh: VCG.

Năm nay, để tránh tình trạng quá tải, kể từ khi lá cây chuyển sang màu, mỗi ngày ngôi chùa chỉ cho phép đón tiếp 7.200 người vào, từ ngày 28/10 tới ngày 10/12. Chùa mở cửa từ 8h đến 17h.

Cách trung tâm thành phố Tây An khoảng 30 km, chùa Guanyin Zen được xây dựng vào năm 628 dưới triều đại nhà Đường. Người xưa truyền lại rằng cây bạch quả trên cho chính tay Hoàng đế Đường Thái Tông trồng.

Tác giả: Vân Phạm

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP