Cần Giúp Đỡ

Can Lộc: Nhà nghèo, con lại mắc bệnh tim

Cuộc sống đã khổ, nay còn khổ hơn. Đó chính là hoàn cảnh của vợ chồng anh Trần Thọ Trung và chị Vương Thị Huy (35 tuổi) trú tại xóm Hương Đình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Nhà nghèo, con mắc bệnh tim

Cháu Trần Thọ Đặng Khoa đang từng ngày, từng giờ chống chọi với căn bệnh tim

Vốn đã nghèo nay càng thêm gánh nặng khi cháu trai duy nhất của anh, chị là Trần Thọ Đăng Khoa (sinh năm 2013) bị bệnh tim bẩm sinh. Theo lời khuyên của bác sĩ, nếu không kịp thời cứu chữa, sẽ khó mà giữ được tính mạng của cháu.

Chúng tôi tìm đến gia đình anh chị vào một buổi chiều mưa tầm tã. Ngôi nhà của anh chị nằm lụp xụp sau những ngôi nhà kiên cố xung quanh. Anh Trung cho biết, gia đình anh thuộc diện hộ nghèo và đang ở nhờ nhà ông bà nội.

Vào năm 2013, khi vợ chồng anh, chị hạ sinh được cháu trai, không may cháu sinh ra đã bị sứt môi, hở hàm ếch. Rồi 8 tháng sau anh chị phát hiện con mình có những dấu hiệu bất thường. Da nhợt nhạt, xanh xao, khó thở. Không hiểu con mình bị làm sao, anh chị đưa con đi khám ở bệnh viện huyện, rồi bệnh viện tỉnh, các bác sĩ kết luận: Cháu bị bệnh tim bẩm sinh.

Cuộc sống gia đình vốn đã chật vật khốn khổ, nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát”, anh chị quyết định vay tiền ngân hàng và anh em họ hàng thân thích tổng cộng được hơn gần 50 triệu đồng, đưa con lên Bệnh viện Nhi TW khám và điều trị. Sau gần 5 tháng điều trị, các bác sĩ kết luận cháu Đăng Khoa mắc bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất 4 lá, bệnh tình của cháu rất nặng, cần phải mổ lần 2 càng sớm càng tốt, nếu để lâu ngày sẽ khó mà giữ được tính mạng.

Nhưng với chi phí phải tới trên 60 triệu đồng, nghe tới số tiền đó mà tay chân anh chị như rã rời. Lấy đâu ra số tiền đó bây giờ, trong khi đó số tiền 50 triệu đồng còn vay mượn vẫn chữa trả hết. Được biết, hoàn cảnh hiện nay bản thân anh Trung làm thợ hồ, bữa no, bữa đói, trong khi vợ anh chỉ quanh quẩn ở nhà làm nông lo miếng ăn, giấc ngủ cho đứa con bị bệnh tim bẩm sinh. Họ không thể tìm đâu ra số tiền nói trên để chữa bệnh cho con mình.

Khi chia tay gia đình anh cũng là lúc mặt trời đã khất sau lũy tre làng. Nhìn vào ánh mắt thơ ngây của cháu Đăng Khoa, dù cháu chưa biết nói, chưa biết đòi và cũng chưa biết mơ ước, nhưng điều bé cần hơn cả trong lúc này là sự sống. Chúng tôi tin sự chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng sẽ giúp cháu Đăng Khoa thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo để có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP