Pháp luật

Cán bộ ngân hàng làm lộ danh tính khách gửi tiết kiệm số tiền lớn

Có dữ liệu về khách gửi hơn 10 tỷ đồng, Trung làm giả sổ tiết kiệm, chứng minh thư rồi mạo danh đi rút tiền.

Tại Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội, Đỗ Đăng Trung khai quen Chu Thị Thu Hường (cán bộ ngân hàng) nên nhờ cung cấp thông tin của khách gửi tiết kiệm với số tiền lớn.

Có được dữ liệu về một khách hàng gửi hơn 10 tỷ đồng, Trung nhờ bạn là Nguyễn Bá Anh (33 tuổi) tới ngân hàng này gửi tiết kiệm một triệu đồng. Với sổ tiết kiệm này, Trung dùng làm mẫu để tạo ra hai sổ giả, điền thông tin của khách hàng gửi hơn 10 tỷ đồng.

Trung còn làm giả chứng minh nhân dân của khách hàng trên. Hoàn tất công đoạn làm giả sổ tiết kiệm, chứng minh nhân dân, sáng 20/12/2018, anh ta mạo danh đi rút tiền.

Trong khi đó, khách hàng bất ngờ khi nhận được tin nhắn về việc tất toán nên báo lại ngân hàng để kiểm tra. Ngân hàng trình báo cơ quan công an.

Qua xác minh thông tin và camera của ngân hàng, cơ quan điều tra tìm ra thủ phạm là Trung.

Tang vật vụ án được thu hồi.

Tang vật vụ án được thu hồi.

Theo cảnh sát, rút được khoản tiền lớn trên, Trung chia 4,5 tỷ đồng cho Hường, Bá Anh 500 triệu đồng, đồng thời chia từng khoản nhỏ để gửi người thân.

Ngày 28/12/2018, Trung về Hà Nội tẩu tán chiếc máy tính thì bị cảnh sát bắt. Trung, Bá Anh, Hường bị tạm giữ để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Tác giả: Hoàng Việt

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP